Người Bí thư tận tâm với công việc và giàu lòng thiện nguyện

Thứ năm - 21/09/2023 21:11

Trưởng thành từ cán bộ Đài Truyền thanh của huyện Đoan Hùng, anh là tác giả của nhiều bài báo giàu chất nhân văn và đã có nhiều giải thưởng qua các kỳ liên hoan phát thanh truyền hình và giải báo chí của tỉnh. Hiện nay, anh đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hợp Nhất là xã vừa được sáp nhập từ 03 xã Hữu Đô, Đại Nghĩa, Phú Thứ. Nhưng trước đó, anh là một phóng viên bám đội lội đồng ở các thôn xã trong huyện để tìm kiếm các mô hình hay, kinh nghiệm tốt phục vụ công tác tuyên truyền; rồi sau đó anh lần lượt đảm nhận các vị trí Phó ban Tổ chức huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện uỷ Đoan Hùng nên anh có sự gắn bó sâu xắc với mảnh đất xứ bưởi này, thấu hiểu từng hoàn cảnh cuộc sống của bà con nhân dân ở mỗi địa phương.

guong nguoi tot viec thien

Xã Hợp Nhất đã nhiều năm là xã nghèo bởi giao thông không thuận lợi; đời sống của người dân, của nhiều hộ gia đình còn khó khăn. Làm sao để người dân nơi đây có cuộc sống tốt hơn? Làm thế nào để địa phương ngày càng phát triển? luôn là vấn đề băn khoăn của anh bao lâu nay. Anh tâm nhiệm rằng“dân có no ấm thì địa phương mới phát triển được, an ninh trật tự mới được đảm bảo”, do vậy  nên ngay khi về nhậm chức vào năm 2022 anh xác định phải làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện các hoạt động Nhân đạo

Vào dịp tết Quý Mão vừa qua, với tư cách là Bí thư Đảng ủy xã Hợp Nhất anh đã chủ động liên hệ với Hội Chữ thập huyện Đoan Hùng phối hợp tìm kiếm, vận động các nguồn lực cả trong và ngoài địa phương để có thể tặng quà Tết đủ cho 122 hộ nghèo của xã. Với những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn anh đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền ăn cơm bán trú; các gia đình còn ở nhà tạm không an toàn được ông chỉ đạo các đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên giúp đỡ ngày công, vật liệu để xây nhà giúp họ có mái ấm kín trên bền dưới.

Nhận thấy công tác tuyên truyền vận động HMTN ở Đoan Hùng nhiều năm qua còn nhiều hạn chế, đến nay toàn huyện chỉ có 0.6% dân số tham gia hiến máu nhân đạo. Để góp phần làm lan tỏa phong trào này anh Hưng đã gương mẫu tham gia trong ngày hội hiến máu của huyện mặc dù bản thân anh rất bận rộn với các công việc ở địa phương nhưng anh đã cố gắng thu xếp công việc để đem những giọt máu từ cơ thể mình góp phần giúp đỡ cho các bệnh nhân. Học tập theo tấm gương của anh, nhiều cán bộ, đảng viên của xã Hợp Nhất chưa từng hiến máu đã noi gương anh tham gia hiến máu tình nguyện và chính họ lại trở thành các tuyên truyền viên cho công tác vận động hiến máu.

Xã Hợp nhất có 13km bờ Sông Lô nhiều năm qua là ẩn họa tai nạn đuối nước tuy mới về nhậm chức nơi đây, song anh đã quan tâm thành lập đội cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu để xây dựng cộng đồng an toàn, môi trường sống an toàn. Hoạt động của đội cứu nạn đã phát huy hiệu quả giúp người dân yên tâm lao động sản xuất xây dựng cuộc sống no ấm tốt đẹp hơn

Anh Hưng, dù kông phải là người làm Nhân đạo chuyên nghiệp, nhưng anh lại hiểu rõ vấn đề mấu chốt trong hoạt động giúp đỡ các đối tượng yếu thế, kém may mắn trong cuộc sống để họ có thể vươn lên, khắc phục vấn đề của mình đó là“ Cho cần câu chứ đừng cho cá”, chuyển từ trợ cấp sang hỗ trợ sinh kế bền vững, nên anh luôn chủ động xây dựng, thực hiện các hoạt động, dự án để phát triển địa phương, giúp người dân được ấm no, hạn phúc.

Mỗi khi có các tổ chức, đơn vị về địa phương đầu tư xây dựng các công trình, anh đều chủ động đặt vấn đề tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.

Cách đây không lâu nếu ai qua cầu bắc qua Sông Lô  đến tuyến đường bờ Tả rất khó chịu bởi cảnh người dân họp chợ lấn chiếm hết lòng lề đường các phương tiện qua lại di chuyển rất mất thời gian, làm sao để khắc phục tình trạng này mà vẫn có được địa điểm để người dân buôn bán góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nâng cao đời sống nhân dân. Để giải quyết vấn đề này, anh Hưng đã họp lãnh đạo mời gọi đầu tư xây dựng chợ mới để nhân dân buôn bán, đồng thời giải phóng lòng lề đường cho các phương  tiện qua lại đảm bảo an toàn giao thông đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực. Khi về nhận nhiệm vụ, nhận thấy rất nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng còn đang rang dở anh  ã tập trung chỉ đạo, vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp địa phương để tập trung nguồn vốn đầu tư xây dựng Trường Mầm Non, Trường THCS, Trường Tiểu học và hệ thống đường giao thông nông thôn, đường nội đồng và đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục.

Anh Đỗ Quốc Hưng chính là một tấm gương người tốt việc thiện tiêu biểu, góp phần lan toả các giá trị Nhân Đạo đến với mọi người, để cuộc sống con người ngày càng tốt đẹp hơn, để xã hôi ngày càng văn minh, giàu đẹp.                                           

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đoan Hùng

Nguồn tin: Bản tin Nhân đạo quý I, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây