Mẹ già nuôi con gái bị bệnh hiểm nghèo và hai cháu nhỏ tuổi ăn học

Thứ tư - 13/03/2019 05:59
Đã 79 tuổi nhưng chưa một ngày được nghỉ ngơi và an dưỡng tuổi già, đôi vai gầy  phải gánh vác để chăm lo cho con gái bị bệnh hiểm nghèo, thiểu năng trí tuệ, hai cháu ngoại  đang tuổi ăn học. Căn nhà nhỏ, cũ kỹ, ọp ẹp là nơi sinh sống của 4 người trong gia đình,   họ phải cùng nhau đối diện với khó khăn mỗi ngày, không biết trước tương lai sẽ ra sao? Bà con, làng xóm ai cũng xót xa, lắc đầu ngao ngán trước hoàn cảnh của mẹ con bà.

 Đó là hoàn cảnh khó khăn của bà Phạm Thị Ngãi trú tại khu 8, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

1

Hai mẹ con bà Ngãi

Con gái bà Ngãi là chị Trương Thị Minh (sinh năm 1981) lấy chồng tại thành phố Bắc Giang từ năm 21 tuổi, kết hôn ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái, chị Minh nuôi bao nhiều hoài bão về một gia đình nhỏ đầm ấm, vợ chồng chị sinh được hai cháu gái vào năm 2007, và năm 2010. Những tưởng một cuộc sống yên ả trôi đi, nhưng hạnh phúc đã không mỉm cười với người phụ nữ ấy, năm 2008 chồng chị bị nhiễm HIV và lây sang chị... Mấy năm sau, chị đã bồng theo hai cháu nhỏ về ở nhà mẹ đẻ.

 

Bà Phạm Thị Ngãi buồn rầu tâm sự  “Chị Minh hiện đang bị bệnh HIV cộng với thiểu năng trí tuệ, ngại giao tiếp với mọi người bên ngoài nên không lao động kiếm được tiền để nuôi hai đứa con, một mình bà sức khỏe đã yếu chỉ chăm được mảnh vườn, con gà, con bò cũng không đủ ăn”.

 

Hiện tại, cuộc sống của gia đình bà Ngãi rất khó khăn, cháu lớn đang học lớp 6, cháu nhỏ đang học lớp 3. Ở độ tuổi được các con cháu phụng dưỡng, chăm sóc, nhưng bà Ngãi chưa một ngày được nghỉ ngơi, nhiều hôm bà không ăn để phần cơm cho các cháu. Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, tổ chức xã hội, nhà trường bà cũng cố gắng cho hai cháu gái đến trường cho bằng bạn bằng bè, nhưng sự giúp đỡ cũng chỉ được phần nào. Cũng may hai cháu không bị lây nhiễm bệnh từ mẹ, gánh nặng cơm áo đang đè nặng nên đôi vai còng của người bà đã ngoài 79 tuổi.

 

Bà Ngãi nói trong nước mắt: “Mong muốn lớn nhất cuối đời của bà là gia đình có một ngôi nhà nhỏ, để con và các cháu bà có chỗ ở kiên cố để học tập, các cháu bà được hỗ trợ ăn học...”. Rất mong cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
(1)  Chị Trương Thị Minh

Địa chỉ: Tổ 47, Khu 8, Phường Vân Phú, thành phố Việt Trì

Số điện thoại liên hệ: 0965450779

(2)Hội CTĐ phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

(4) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 - Đại lộ Hùng Vương - Thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.0.1046927.00000 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Tác giả bài viết: Thanh Tâm- Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây