Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giàu lòng nhân ái

Chủ nhật - 28/04/2024 21:00

Ông Khuất Đăng Khoa - Nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Đoan Hùng (nay là Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) không chỉ được cán bộ và nhân dân huyện Đoan Hùng tin tưởng, nể phục bởi tinh thần trách nhiệm cao, luôn tận tâm, hết lòng vì việc chung, mà con được người dân, đồng nghiệp quý mến bởi tấm lòng nhân ái, luôn giúp đỡ người nghèo.

ct21420243
Ông Khuất Đăng Khoa cùng đoàn công tác đi kiểm tra thực tế các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa giông kèm theo lốc trên địa bàn huyện Lâm Thao. (Ông Khoa mặc áo xanh, đội mũ)

Là vị lãnh đạo trưởng thành từ cơ sở, đã qua nhiều chức vụ ở huyện Hạ Hòa, tiếp đó là ở Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ, cuối năm 2021 ông Khuất Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng. Ở cương vị công tác nào ông cũng sống giản dị hòa đồng với mọi người. Ông là nhân tố tích cực trong phong trào văn nghệ thể thao của cơ quan; đặc biệt, ông luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo. Năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng đã xây dựng, bảo vệ và được UBND tỉnh công nhận sáng kiến “Xây dựng bể bơi dã chiến hỗ trợ phòng chống tai nạn đuối nước” Ông Khoa đã tạo điều kiện thời gian và kinh phí để nhóm tác giả hoàn thành đề tài sáng kiến. Sau khi đề tài được công nhận, ông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, vận động xã hội hoá, xây dựng các bể bơi dã chiến cho trẻ em tập bơi, hạn chế tai nạn đuối nước. Cùng với xây dựng hàng chục bể bơi dã chiến đặt tại nhiều điểm trên địa bàn huyện, ông chỉ đạo tổ chức các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Từ sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ và sự chỉ đạo của UBND huyện, đứng đầu là đồng chí Chủ tịch UBND huyện mà từ một huyện thường xảy ra tai nạn đuối nước, có năm lên đến 11 vụ, song những năm gần đây ở Đoan Hùng không xảy ra tai nạn đuối nước.

Tháng 10 năm 2023, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Đoan Hùng, ông Khuất Đăng Khoa cùng con trai là Khuất Đăng Khánh- Kỹ sư công tác tại Uỷ ban nhân dân huyện Đoan Hùng đã tham gia hiến máu tình nguyện. Tinh thần sẵn sàng hiến máu cứu người của hai cha con chủ tịch UBND huyện đã lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên vả nhân dân trong huyện; năm 2023 huyện Đoan Hùng vượt chỉ tiêu 7% sau nhiều năm không đạt kế hoạch. 

Thực hiện chương trình Hành trình Tri ân của Trung tâm truyền hình Nhân đạo Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; giữa thời gian bộn bề công việc, thời tiết nóng nực, không quản ngại khó khăn vất vả, ông cùng các đồng chí lãnh đạo của huyện đã tích cực chỉ đạo các phòng, ban và Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai chương trình để tri ân các gia đình chính sách. Chương trình Tri ân tháng 7 năm 2023 tại Đoan Hùng được tổ chức chu đáo với các hoạt động: Thăm gia đình và và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, thương binh; tặng 20 máy tính bảng cho các em học sinh là con em gia đình chính sách thuộc trường tiểu học Chí Đám; tổ chức Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 cựu chiến binh, thương binh, thân nhân liệt sỹ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm Chất độc da cam - dioxin xã Chí Đám; xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách... tổng giá trị hoạt động của chương trình đạt hơn 500 triệu đồng. Chương trình đã để lại những dấu ấn tốt đẹp khó phai mờ về tinh thần tận tâm tận lực của những người lãnh đạo huyện trong đó có vai trò tích cực của vị Chủ tịch UBND huyện giàu lòng nhân ái . 

Với cương vị là chủ tịch UBND huyện ông Khoa thường xuyên nhắc nhở các đơn vị doanh nghiệp cùng với việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cần tích cực làm tốt công tác nhân đạo từ thiện chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp nhận tuyển dụng lao động là người khuyết tật để giúp đỡ họ một cách bền vững 

Cuối năm 2023, thực hiện công tác điều động cán bộ của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, ông Khuất Đăng Khoa chia tay huyện Đoan Hùng nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao trong niềm tiếc nuối của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đoan Hùng. Thời gian ở Đoan Hùng không lâu, song tinh thần nhân ái, sự quan tâm đối với công tác nhân đạo từ thiện đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào Người tốt việc thiện- Chung sức xây dựn cộng đồng nhân ái trên địa bàn huyện Đoan Hùng./.

Tác giả bài viết: Thanh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây