Việt Nam đẩy mạnh hợp tác toàn diện với UNESCO

Thứ hai - 20/01/2014 03:41
Chiều 20/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Giám đốc UNESCO, bà Irina Bokova, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam thúc đẩy hợp tác toàn diện với UNESCO. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam thúc đẩy hợp tác toàn diện với UNESCO. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chào mừng bà Irina Bokova sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của UNESCO đối với Việt Nam trong những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao hoạt động của UNESCO đối với thế giới, khu vực và Việt Nam trong sự phát triển hài hòa, bền vững, đồng thời khẳng định, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện với UNESCO.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn UNESCO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, đề nghị ủng hộ các hồ sơ đề cử di sản thế giới của Việt Nam như: Hồ sơ quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), quần thể Cát Bà (Hải Phòng), đờn ca tài tử Nam Bộ và Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ hợp tác giữa ASEAN với UNESCO.

 

Bà Irina Bokova nhấn mạnh, Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng trong̣ tăng cường hiểu biết, hợp tác giữa các nước thành viên của UNESCO.

Bà Irina Bokova đánh giá cao Việt Nam trong việc giữ gìn và bảo vệ các di sản cũng như những tiến bộ trong phát triển giáo dục, ứng phó với biến đổi khí hậu; khẳng định UNESCO sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc chuyển giao kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững; mong muốn sớm ký hợp tác giữa ASEAN và UNESCO.Đức Thuận (Theo Chinhphu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây