Khánh thành nhà tình nghĩa tại huyện Trần Đề

Thứ năm - 09/01/2014 14:41
Ngày 8/4 vừa qua, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng Báo Nhân đạo và Đời sống và UBND huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức lễ Khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng 29 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thương binh, có công cách mạng đang sinh sống trên địa bàn huyện.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Trần Thị Chín (là vợ của liệt sĩ), xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Trần Thị Chín (là vợ của liệt sĩ), xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề

Tham dự buổi lễ có đại diện Quỹ Thiện Tâm, Báo Nhân đạo và Đời sống cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

Vui mừng khi được nhận nhà tình nghĩa, bà Trần Thị Chín là vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Bá, ngụ tại ấp Hưng Thới, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề bồi hồi chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm, Báo Nhân đạo và Đời sống cũng như chính quyền địa phương đã giúp cho tôi có được căn nhà để thờ cúng chồng là liệt sĩ, cũng như yên tâm hơn trong sinh hoạt hằng ngày”.

Đoàn đã đến trao nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Văn Minh (sinh năm 1932) là cha của liệt sĩ Lê Hồng Quân, cư ngụ tại ấp Hưng Thới, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề. Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, tuổi già sức yếu, không có khả năng lao động nặng nên khi được trao tặng nhà tình nghĩa ông Quân rất vui mừng và xin cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, Báo Nhân đạo và Đời sống, cảm ơn địa phương cùng các đoàn thể giúp gia đình ông không còn lo lắng khi mùa mưa về.

Tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng (35 triệu đồng/căn) do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ.


Đức Thuận (Theo Nhân đạo và Đời sống)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây