Bắc bộ nhiệt độ giảm sâu, Nam bộ duy trì nắng nóng cục bộ

Thứ năm - 20/03/2014 23:03
Đêm qua và sáng sớm nay (21/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.
Bắc bộ nhiệt độ giảm sâu. Ảnh: Thế Dương
Bắc bộ nhiệt độ giảm sâu. Ảnh: Thế Dương
Ở phía Đông Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Đợt không khí lạnh này đã gây mưa và dông mạnh cho thủ đô Hà Nội và một loạt các tỉnh thành phía đông Bắc bộ. Dự báo nhiệt độ hôm nay tại thủ đô Hà Nội chỉ còn 16 độ C, giảm 7 - 8 độ C so với những ngày trước đó, tại các nơi khác ở Bắc bộ nhiệt độ phổ biến 14 - 16 độ C, thậm chí ở những vùng núi cao như Mẫu Sơn nhiệt độ là 8 độ C, Cao Bằng 13 độ C… xuất hiện rét đậm, rét hại.

Các tỉnh phía Tây Bắc bộ do ảnh hưởng yếu hơn của khối khí lạnh nên trời chuyển rét với nhiệt độ cao nhất ở mức 20 - 21 độ C, khu vực Tây Bắc là 22 - 24 độ C.

Vùng mưa rét cũng sẽ lan rộng xuống các phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ với trọng tâm ảnh hưởng là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trong ngày hôm nay. Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh này giảm 5 - 7 độ C, phổ biến 18 - 20 độ C, trời rét. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Trong khi đó ở Nam bộ ngày hôm nay dự báo cường độ và diện nắng nóng sẽ giảm đi đôi chút, tuy nhiên nhiệt độ vẫn ở mức cao 32 - 35 độ C với thành phố Hồ Chí Minh và miền đông Nam bộ, 31 - 32 độ C với các tỉnh miền tây Nam bộ.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa từ chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Dự báo thời tiết một số thành phố lớn ngày và đêm 21/3:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 - 16 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C./.

Nguồn tin: Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây