Thanh Thủy: Một cách làm mới

Thứ năm - 02/01/2014 10:10
TỪ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “ĂN SÁNG MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO” TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THANH THỦY Thực hiện công tác nhân đạo Hội CTĐ huyện Thanh Thuỷ triển khai chương trình “Ăn sáng miễn phí”. Đây là việc làm nhân đạo nhằm giúp đỡ những bệnh nhân nghèo phải nằm viện điều trị.
Lễ ra mắt nồi cháo tình thương của Hội CTĐ huyện Thanh Thủy (tháng 8-2012)
Lễ ra mắt nồi cháo tình thương của Hội CTĐ huyện Thanh Thủy (tháng 8-2012)
Tháng 8 năm 2012, Hội CTĐ huyện Thanh Thuỷ vận động Công ty TNHH IFA đóng trên địa bàn huyện ủng hộ 10.000.000đ, với quan điểm đồng tiền ủng hộ cần đến đúng đối tượng, có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống bị ốm đau, bệnh tật hoặc gặp tai nạn rủi ro phải nằm viện điều trị. Thường trực Hội CTĐ huyện Thanh Thuỷ quyết định đưa số tiền nói trên làm công tác nhân đạo từ thiện tại Bệnh viện đa khoa huyện. Chương trình này đã được Bệnh viện Đa khoa và Công ty TNHH IFA thống nhất cao. Với phương châm duy trì thường xuyên, liên tục lâu dài, Hội CTĐ huyện Thanh Thủy xác định đây là việc làm nhân đạo sẽ gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi công tác tổ chức phải chặt chẽ, ngoài nguồn kinh phí do Công ty TNHH IFA tài trợ Hội cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhằm thu hút các tập thể, cá nhân ủng hộ để chương trình đi vào hoạt động có hiệu quả. Để thực hiện tốt chương trình này Hội CTĐ huyện xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện. Ngày 16/8/2012 Hội CTĐ huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tổ chức khai trương và triển khai cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ăn sáng miễn phí vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. 
Kết quả sau hơn hai tháng triển khai đã có trên 200 lượt bệnh nhân ăn sáng miễn phí. Chất lượng bữa sáng miễn phí do Hội CTĐ huyện tổ chức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng, bệnh nhân được ăn sáng vô cùng phấn khởi. Đây là việc làm có ý nghĩa, phần nào đã giúp cho người bệnh bớt đi nỗi đau, yên tâm điều trị, nhanh chóng trở lại với sinh hoạt đời thường.
ĐẾN CẤP THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO HỌC SINH HỘ CẬN NGHÈO
Tặng thẻ BHYT cho các em học sinh, sinh viên thuộc đối tượng hộ gia đình cận nghèo là một trong những nhiệm vụ của công tác nhân đạo từ thiện, nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập với cộng đồng. Bước vào năm học 2012-2013, được sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội chữ thập đỏ đã xây dựng kế hoạch tặng thẻ BHYT cho các em học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn huyện, thời gian tổ chức thực hiện từ ngày 20/8/2012 đến hết ngày 15/10/2012.
Sau khi triển khai kế hoạch đến các cơ sở hội, Hội CTĐ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến toàn thể cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp quỹ nhân đạo và các hoạt động từ thiện, đồng thời chỉ đạo Hội cơ sở kịp thời báo cáo với cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, các trường học rà soát các em học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn, báo cáo về Thường trực Huyện hội để xét tặng thẻ BHYT cho các em đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, giúp các em được hưởng chế độ BHYT.
Kết quả sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, Hội CTĐ huyện đã trích từ quỹ nhân đạo của Hội cùng với sự ủng hộ đóng góp của 33 tập thể và 26 cá nhân để mua thẻ BHYT tặng cho 347 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ gia đình cận nghèo ở tất cả các trường học trong huyện với tổng số tiền là 39.349.800 đồng. Cuộc vận động này đã nhận được sự hưởng ứng và chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các phòng ngành của UBND huyện và 19/20 cơ sở Hội tham gia, cá nhân các đồng chí lãnh đạo bằng hành động thiết thực đã tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học như: Đồng chí Bí thư huyện ủy tặng 10 thẻ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng 10 thẻ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tặng 10 thẻ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng 10 thẻ, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tặng 5 thẻ…, ngoài ra nhiều đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện đã tặng thẻ BHYT cho các em nhân dịp năm học mới. Để hoạt động thực sự có ý nghĩa, việc trao thẻ BHYT cho các em đều được tổ chức trang trọng tại ngày khai giảng năm học mới và các buổi chào cờ hàng tuần.
Với kết quả đạt được bước đầu của Chương trình ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân nghèo và cuộc vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo năm học 2012-2013, Hội CTĐ huyện Thanh Thủy được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân trong đánh giá cao, qua đó vai trò của tổ chức Hội từng bước được nâng lên, đáp ứng được nhiệm vụ công tác hội trong tình hình mới, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện. Để duy trì và phát triển công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện, Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động và vinh danh các tập thể, cá nhân đã nhiệt tình tham gia nhằm làm cơ sở cho các cuộc vận động  nhân đạo, từ thiện tiếp theo.

Lê Tiến Huy (Theo Hội CTĐ huyện Thanh Thủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây