Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ: Sôi nổi ngày hội những trái tim vàng

Chủ nhật - 19/01/2014 22:29
Với ý nghĩa “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, ngày 30/10, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường với chủ đề “Ngày hội những trái tim vàng”.
Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường CĐ Nghề hiến máu tình nguyện.
Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường CĐ Nghề hiến máu tình nguyện.
Hiến máu là hoạt động thường niên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường, sự nhiệt tình của Ban Chấp hành Đoàn trường và các bạn đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Hoàng Thị Thu Thủy – Bí Thư Đoàn trường cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn, trong những năm qua, Ban Chấp hành đoàn trường đã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên thể hiện nghĩa cử cao đẹp với xã hội, đây là cơ hội để cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường đủ điều kiện sức khỏe được hiến máu, được chia sẻ với người bệnh và cũng là thể hiện trách nhiệm với xã hội”.
Ngay đầu giờ sáng, đã có rất đông các bạn sinh viên nô nức đăng ký tham gia hiến máu. Trong số các tình nguyện viên tham dự, ngày hội còn thật ấn tượng với sự có mặt của các thầy giáo, cô giáo- những người không chỉ đến động viên các học trò thêm lòng nhiệt tình với hoạt động ý nghĩa mà còn trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện. Thầy Vũ Ngọc Tài- Giáo viên khoa Cơ khí lần thứ 4 tham gia hiến máu tình nguyện, thầy cho biết: “Muốn tuyên truyền, vận động sinh viên tham gia hiến máu thì mỗi thầy cô giáo cần là tấm gương để các em noi theo”. Nguyễn Bá Thế - sinh viên năm thứ 3 rất vui với lần hiến máu thứ 4 của mình: “Em hiến máu lần đầu tiên vào năm 2010, ban đầu em nghĩ hiến máu xong sẽ đau và mệt lắm, nhưng sau đó em thấy hoàn toàn bình thường, cơ thể khỏe mạnh hơn vì mỗi lần cho máu theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ có một lượng máu mới được tái tạo, sau này vào trường học mỗi lần nhà trường tổ chức hiến máu em đều vận động các bạn tham gia”. Còn với em Vũ Văn Hào- sinh viên năm thứ 3, 3 lần hiến máu của Hào có những cảm xúc khác nhau: “Với em, mỗi lần hiến máu đều có những cảm xúc khác nhau; nếu như lần đầu hiến máu, em thấy hơi lo lắng nhưng giờ được hiến máu, em rất vui vì mình khỏe mạnh và máu của mình giúp được ai đó...” .
Ngày hội đã thu hút được 120 người đăng ký tham gia hiến máu, kết quả tiếp nhận được 79 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ nhu cầu điều trị. Đây là một kết quả đáng khích lệ, thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
 Một số hình ảnh:
 

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu


Thầy giáo Vũ Ngọc Tài 4 lần tham gia HMTN

Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây