Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Chủ nhật - 30/03/2014 21:49
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh phát triển mạnh, nhất là trong đoàn viên, thanh niên. Từ phong trào hiến máu tình nguyện, toàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sáng rất đáng ghi nhận. Trong đó có những thanh niên còn rất trẻ, nhiệt huyết với phong trào. Anh Hoàng Ngọc Hải (sinh năm 1984) – Thường trực Đảng ủy phường Gia Cẩm là một tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu ấy.
Anh Hoàng Ngọc Hải (áo đỏ) với nụ cười mãn nguyện khi được làm một việc ý nghĩa
Anh Hoàng Ngọc Hải (áo đỏ) với nụ cười mãn nguyện khi được làm một việc ý nghĩa
Lần đầu gặp anh, điều tôi nhận thấy là sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết trong giọng nói, nụ cười khi kể câu chuyện về những lần tham gia hiến máu tình nguyện. Tiếp chúng tôi trong căn phòng ấm cúng của UBND phường Gia Cẩm, anh Hải cho biết: “Mấy anh em trong CLB hiến máu có một đặc điểm chung là đều thân thiện và hài hước. Mọi người thường bảo khi vận động tuyên truyền, nếu mình vui vẻ, hài hước thì sẽ thuyết phục mọi người hơn”.
Trước khi công tác tại Thường trực Đảng ủy phường Gia Cẩm, anh là một cán bộ Đoàn năng nổ ở khu dân cư. Nhớ lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện, anh chia sẻ: “Năm 2004, sau khi học xong trung cấp, mình về tham gia hoạt động đoàn ở khu dân cư. Khi được vận động tham gia hiến máu mặc dù trước đó chưa tìm hiểu gì về hoạt động này, nhưng với nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, nên bản thân đã tiên phong tham gia hiến máu. Đợt vận động đó, các ĐVTN trong phường cũng rất hào hứng tham gia”. Sau lần tham gia hiến máu đầu tiên đó, anh đã có thêm những thông tin, hiểu biết về một hoạt động có ý nghĩa, góp phần cứu sống nhiều người bệnh.
Khi CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Phú Thọ được thành lập, anh là một trong những thành viên đầy nhiệt huyết, đặc biệt trong việc hiến máu cho các trường hợp cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Nhớ lại một trong những lần như thế, anh kể: “Vào bệnh viện, nhìn những bệnh nhân đang yếu dần vì thiếu máu, cùng nỗi thất vọng của người nhà bệnh nhân và sự chờ đợi của các y, bác sỹ... mới thấy được việc làm của mình thật cần thiết. Nên khi có yêu cầu của bệnh viện, chúng tôi sẵn sàng ngay. Lần gần đây nhất là dịp trước Tết, có một sản phụ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh bị thiếu máu sau khi mổ đẻ, cần gấp 5 đơn vị máu. Do là giáp Tết nên một số thành viên trong CLB là học sinh, sinh viên về nghỉ Tết. Rất may từ việc chia sẻ thông tin trên trang của CLB, bọn mình đã kêu gọi các tình nguyện viên cung cấp đủ số máu cần thiết, giúp sản phụ vượt qua được nguy hiểm”. Đó chỉ là một trong số rất nhiều lần Hải và các thành viên trong CLB sẻ chia giọt máu đào, trao niềm hy vọng sống cho nhiều người để mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Không chỉ tham gia hiến máu, anh còn rất tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác hiến máu tình nguyện. Một hoạt động ý nghĩa anh đã tham gia là chương trình “Hành trình đỏ” năm 2013. Anh cho biết: Đây thực sự là một hoạt động lớn, đã kết nối những trái tim từ khắp mọi miền của Tổ quốc, chương trình thành công đã tạo được ấn tượng, có sức lan tỏa lớn trong đời sống.
Trong 10 năm, anh đã 15 lần tham gia hiến máu. Lần gần đây nhất là trong chương trình Lễ hội xuân Hồng được tổ chức tại Hà Nội, anh đăng ký trên trang web với mong muốn vừa hiến máu, vừa là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với những tình nguyện viên. Những chuyến đi như thế đã cho anh thêm những cách nhìn mới, sâu rộng hơn. Chia sẻ về hoạt động tại CLB, anh cho biết: “Hiện giờ số thành viên trên diễn đàn đã lên đến hàng trăm, nhưng mình luôn hy vọng số người tham gia sẽ còn cao hơn, tiếp tục có bước phát triển để đáp ứng nhu cầu máu của người bệnh”.
Tôi để ý trong khi trò chuyện, nhiều lần anh nhắc đến từ “hạnh phúc”. Hạnh phúc khi nhìn thấy người bệnh được cứu sống, hạnh phúc khi thấy nghĩa cử của mình đem lại niềm vui cho mọi người và hạnh phúc khi đã có thêm nhiều những trái tim tình nguyện cùng tham gia với mình một hoạt động đầy ý nghĩa. Và anh luôn tâm niệm với những việc mình làm, mang cho mình những niềm vui và hạnh phúc khi được giúp đỡ, sẻ chia với mọi người.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây