Huyện Thanh Sơn tổ chức thành công “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” năm 2012

Thứ bảy - 18/01/2014 06:35
Thực hiện kế hoạch số 525/KH-BCĐ ngày 23/02/2012 của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, trong 2 ngày 11-12/9/2012, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2012 với thông điệp "Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”.
Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp
Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp
Trong triển khai thực hiện, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Thanh Sơn đã đổi mới phương thức tổ chức, kết hợp vận động và giao chỉ tiêu vận động cho từng địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện và coi đây là một tiêu chí đánh giá thi đua khen thưởng hàng năm. Với phương thức làm như trên, sau hơn một tháng tuyên truyền vận động, kết quả của "Ngày hội hiến máu tình nguyện" đã thu hút hơn 600 tình nguyện viên đăng ký tham gia và tiếp nhận được 236 đơn vị máu an toàn, tăng 59 đơn vị máu so năm 2011, góp phần cung cấp máu điều trị cho người bệnh trong thời điểm đặc biệt khan hiếm máu như hiện nay.

Các TNV tích cực đăng ký tham gia Hiến máu
Hưởng ứng thông điệp của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN năm 2012: “Máu cứu người – Bắt đầu từ các nhà quản lý!”, lãnh đạo các cấp, ngành ở địa phương thực sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đặc biệt đồng chí Đinh Công Thực – TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Ngọc Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN huyện trực tiếp đến điểm tổ chức hiến máu chỉ đạo phong trào, động viên người hiến máu. Nhiều đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã đi đầu trong phong trào, trực tiếp tham gia hiến máu, tạo sức lan tỏa cho phong trào. Điển hình là đồng chí Hoàng Thanh Nghị - Thượng tá - Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Sơn tham gia hiến máu, đây là lần hiến máu thứ 4, đồng chí Nghị không chỉ là người trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần mà còn là người rất nhiệt tình trách nhiệm trong công tác vận động hiến máu.


Đ/c Thượng tá Hoàng Thanh Nghị
Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Sơn tham gia Hiến máu lần thứ 4

 Tổng kết chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2012”, huyện Thanh Sơn đã khẳng định thành công bước đầu trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện, làm thay đổi nhận thức của các nhà quản lý, người dân về hiến máu tình nguyện để phong trào HMTN trên địa bàn huyện ngày càng khởi sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ.


Ngọc Minh (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây