Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông với Công tác Tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện

Thứ bảy - 18/01/2014 06:33
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện Tam Nông đồng tình hưởng ứng, mỗi năm có hàng trăm người tình nguyện tham gia hiến máu, số người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu thu được năm sau cao hơn năm trước.
Ảnh khai thác.
Ảnh khai thác.
Chỉ tính riêng khối dân sự, nếu năm 2010 số đơn vị máu tiếp nhận được mới chỉ đạt 103 (đạt 68,5% chỉ tiêu kế hoạch) thì đến năm 2011, kết quả số đơn vị máu thu đã thu được là 157 đơn vị (đạt 104% chỉ tiêu, kế hoạch), đặc biệt, năm 2012, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Tam Nông thu hút 338 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, số khám lâm sàng là 312 người, số đơn vị máu tiếp nhận được là 207 đơn vị, đạt tỉ lệ gần 70% so với số người được khám và 138% kế hoạch, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao, đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.
Với quan điểm và khẩu hiệu hành động: “Hiến máu cứu người - Hãy bắt đầu từ nhà quản lý”, hàng năm, Ban Thường vụ huyện uỷ Tam Nông đã xây dựng Thông tri tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng về công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện. Chủ trương lãnh đạo của cấp ủy được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cụ thể hóa bằng kế hoạch, giao chỉ tiêu vận động đến các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị. Chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động đến cộng đồng, duy trì và nâng số lượng nguồn người hiến máu. Tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết, kiện toàn Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn, đưa chỉ tiêu vận động vào một trong những chỉ tiêu thi đua. Đặc biệt, trong ngày tổ chức hiến máu, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền được thể hiện rõ nét đó là hầu hết các đồng chí Bí thư cấp uỷ, Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã đưa đoàn tình nguyện viên đến điểm hiến máu, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia hiến máu.

Đông đảo Cán bộ, Hội viên và người dân tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện
Trong phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tập thể đi đầu trong tuyên truyền, vận động như Ban chỉ đạo vận động HMTN các xã Tề Lễ, Dị Nậu, Dậu Dương, Hồng Đà, Quang Húc, các đơn vị: Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa, Trạm Thuỷ nông, Trung tâm dạy nghề, UBND huyện, Công Ty Lâm nghiệp Tam Thanh, Ngân hàng NN& PTNT, Công an huyện và một số các đơn vị trường học. Với vai trò đầu tàu gương mẫu, nhiều đồng chí cán bộ chủ chốt xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã có 3-4 lần hiến máu, điển hình đồng chí Nguyễn Anh Tiềm, Bí thư đoàn (Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện) đã 6 lần hiến máu tình nguyện. Từ sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, trong đó vai trò người lãnh đạo đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Tam Nông được đẩy mạnh và phát triển bền vững.
 Hà Hữu Thoan (Theo Hội CTĐ huyện Tam Nông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây