Hà Nam: Lễ Hội Xuân hồng 2014 – Lế Hội của lòng nhân ái

Thứ bảy - 01/03/2014 08:26
Những ngày sau Tết giáp Ngọ, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Khắp các nẻo đường là các tấm pa-nô, áp phích, băng rôn tuyên truyền cho “Lễ hội Xuân Hồng” 2014. Với truyền thống năm thứ 5 liên tiếp tổ chức “Lễ hội Xuân hồng”, từ ngày 20 – 28/02/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Tỉnh đoàn và Sở Y tế đã tổ chức “Lễ hội Xuân Hồng” trên địa bàn toàn tỉnh.
Hà Nam: Lễ Hội Xuân hồng 2014 – Lế Hội của lòng nhân ái
Từ thành phố Phủ Lý đến các huyện, các cơ quan, trường học đều lần lượt tổ chức hiến máu tình nguyện với lòng nhiệt huyết và hy vọng sẻ chia giọt máu nghĩa tình đến với người bệnh. Ngày đầu tiên phát động “Lễ hội Xuân Hồng”, đông đảo tình nguyện viên từ Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tham gia hiến máu với số lượng đạt được là 383 đơn vị máu.Lãnh đạo Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
Trong những ngày tổ chức Lễ hội, thành phố Phủ Lý, các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng, Lý Nhân, Trường Trung học Bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin đều nhiệt tình hưởng ứng với số lượng đơn vị máu hiến tặng cao. Tính đến ngày 25/2 – nửa chặng đường của Lễ hội đã có 1534 đơn vị máu được hiến tặng. Với dự tính là 3.000 đơn vị máu cho Lễ hội, con số này sẽ chưa dừng lại bởi còn nhiều tình nguyện viên tại các đơn vị như: Trường Cao đẳng y tế Hà Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam, Trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình I, huyện Duy Tiên và huyện Bình Lục là những đơn vị sẽ hưởng ứng Lễ hội vào những ngày sắp tới.

Tác giả bài viết: Đức Thuận

Nguồn tin: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây