Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục đạt kết quả tốt

Thứ bảy - 18/01/2014 06:18
Tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp hè, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ban Thường vụ Hội CTĐ tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với nhiều cơ quan, trường học và Ban chỉ đạo các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu theo kế hoạch của UBND tỉnh năm 2012.
Các Chiến sỹ Công an huyện Lâm Thao kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
Các Chiến sỹ Công an huyện Lâm Thao kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
Ngày 24/5/2012, tại hội trường UBND huyện Lâm Thao, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao đã tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”. Ban chỉ đạo huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Hơn 400 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu gom được 173 đơn vị máu. Đây là kết quả cao nhất trong các đợt tổ chức hiến máu trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Phong trào hiến máu tình nguyện được tổ chức ở huyện Lâm Thao mấy năm trở lại đây đã có những bước phát triển khá mạnh, được Viện huyết học truyền máu TW và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đánh giá cao qua các đợt tổ chức hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện. Từ năm 2005 đến nay huyện Lâm Thao đã tổ chức 11 buổi hiến máu và thu gom được 2.171 đơn vị máu, tương đương với số tiền 1.249.820.000đ, góp phần tích cực trong việc cứu sống người bệnh.


Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân huyện Lâm Thao tham gia HMTN

Trước đó, ngày 23/5/2012, 100 cán bộ, sinh viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Phú Thọ đã tham gia hiến được 59 đơn vị máu. Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm, nhằm thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ, giảng viên và sinh viên với phong trào hiến máu tình nguyện, qua đó thể hiện nghĩa cử, tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Đã có nhiều cán bộ, giáo viên của Trung tâm tham gia hiến máu tình nguyện, bởi với mỗi cán bộ quản lý, mỗi giáo viên, muốn vận động các em sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện phải thể hiện bằng việc làm cụ thể, mà trực tiếp hiến máu là tấm gương sinh động nhất.

Sinh viên Trung tâm GDTX tỉnh viết phiếu đăng ký tham gia HMTN

Hy vọng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo, gương mẫu đi đầu của các nhà quản lý và sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân, Chiến dịch “những giọt máu hồng” hè năm 2012 của tỉnh Phú Thọ sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần hoàn thành chỉ tiêu 7.000 đơn vị máu năm 2012.


Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây