Ca hiến máu cứu người thứ hai của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Thứ bảy - 18/01/2014 06:23
Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vừa qua Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp tục hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Chủ nhiệm CLB Bùi Quang Hiển (người đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các thành viên trong Đội thăm hỏi cụ Chĩnh
Chủ nhiệm CLB Bùi Quang Hiển (người đứng thứ 2 từ trái sang) cùng các thành viên trong Đội thăm hỏi cụ Chĩnh
Bệnh nhân là cụ Đặng Thị Chĩnh (77 tuổi), quê ở Yển Khê, huyện Thanh Ba vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày 21/7/2012 với chuẩn đoán thiếu máu chưa rõ nguyên nhân/bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ và cột sống thắt lưng, cần truyền một lượng máu nhóm B để cấp cứu nhưng nguồn máu từ người thân trong gia đình và máu dự trữ của bệnh viện không đáp ứng đủ. Đây là tình trạng chung thiếu máu trầm trọng phục vụ cấp cứu và điều trị trong dịp hè tại các Bệnh viện. Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thông tin kịp thời đến các thành viên của Câu lạc bộ có cùng nhóm máu B, ngay lập tức 03 thành viên có mặt tại bệnh viện hiến máu cứu người bệnh đó là chị Nguyễn Anh Thư (phường Gia Cẩm, TP Việt Trì), chị Hà Thị Tuyết Lan (phường Thọ Sơn, TP Việt Trì) và em Nguyễn Vũ Huyền Trang (sinh viên Học viện Quản lý giáo dục).


Chị Nguyễn Anh Thư- Người tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 11
Đây là ca hiến máu thứ hai của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã có 05 đơn vị máu được truyền kịp thời cứu bệnh nhân thoát khỏi tay “tử thần”. Câu lạc bộ với 29 thành viên, họ là cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên và công nhân, với các lứa tuổi khác nhau, ở họ có chung một nghĩa cử cao đẹp là hiến máu cứu người. Hy vọng trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ thu hút được nhiều thành viên tham gia, đặc biệt là đối tượng thanh niên.

Chị Hà Thị Tuyết Lan và chồng rất nhiệt tình với công tác HMTN,
vợ chồng chị đều tham gia CLB Ngân hàng máu sống


Sv Nguyễn Vũ Huyền Trang đang trong kỳ nghỉ hè
với các hoạt động của Thanh niên tình nguyện ở tỉnh, em sẵn sàng tham gia hiến máu cứu bệnh nhân


 


Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây