CLB Ngân hàng máu sống Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ hiến máu cứu người

Thứ bảy - 18/01/2014 06:21
Sản phụ Hoàng Thị Hường - 27 tuổi, ở xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lúc 2giờ20phút (đêm) ngày 13/7/2012 trong tình trạng nguy kịch do mất quá nhiều máu, với chuẩn đoán thiếu máu nặng do chảy máu sau phẫu thuật lấy thai ngày thứ 7 tại Bệnh viện huyện. Chị Hường cần được truyền một lượng máu nhóm O để cấp cứu, nếu không nguy hiểm đến tính mạng; nhưng nguồn máu dự trữ tại bệnh viện không đáp ứng đủ, trong khi đó lại chỉ lấy được 1 đơn vị máu từ người thân trong gia đình chị.
Thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thăm, động viên chị Hường
Thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thăm, động viên chị Hường
8giờ 30 phút sáng ngày 13/7/2012, sau khi nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo kịp thời Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tham gia hiến máu tình nguyện. Cứu người là quan trọng, không chậm trễ, thông tin nhanh chóng được chuyển đến các thành viên Câu lạc bộ có cùng nhóm máu O. Ngay lập tức 02 thành viên CLB đang công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh (Trần Hữu Khánh và Đỗ Đức Thuận) đã có mặt tại bệnh viện để sẵn sàng tiếp máu, cả 2 đồng chí mỗi người đã trực tiếp hiến 350ml máu với mong muốn góp sức cùng đội ngũ y sỹ, bác sỹ bệnh viện cứu chị Hường qua cơn nguy kịch, sớm bình phục sức khỏe để chăm sóc cậu con trai vừa mới chào đời.


Niềm vui của Anh Đỗ Đức Thuận thành viên CLB khi được hiến máu cứu giúp kịp thời người bệnh

Tinh thần sẵn sàng, tự nguyện, ý thức trách nhiệm sống vì cộng đồng của những thành viên Câu lạc bộ đã lan sang tôi và nhiều người khác khi được chứng kiến trong lúc 2 thành viên tham gia hiến máu tình nguyện, nhiều cuộc điện thoại được gọi đến từ nhóm O chia sẻ, động viên và hẹn nhau nếu bệnh nhân vẫn cần tiếp máu để được cứu sống thì thông tin lại để họ thu xếp công việc kịp về tham gia hiến máu. Bà Hoàng Thị Hóa - mẹ chị Hường xúc động nói: “Trong gia đình chỉ có tôi đủ điều kiện cho máu, khi các bác sĩ thông báo nguồn máu dự trữ của bệnh viện không đủ gia đình rất lo lắng, số phận con tôi và cháu tôi vừa chào đời sẽ ra sao đây nếu không có máu truyền. May mắn được các bác sỹ Bệnh viện quan tâm giúp đỡ và được các cháu ở Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của Hội Chữ thập đỏ tỉnh tình nguyện hiến máu đã cứu giúp con tôi qua cơn hiểm nghèo, gia đình tôi vô cùng xúc động và biết ơn”.
Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Hội Chữ thập đỏ tỉnh mới được thành lập vào “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” 14/6/2012, bước đầu đi vào hoạt động với 29 thành viên. Với những trái tim nhân hậu và tinh thần trách nhiệm sống vì cộng đồng, chúng ta tin tưởng rằng hoạt động của Câu lạc bộ sẽ thành công, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước đưa phong trào hiến máu trở thành xã hội hóa, thường xuyên liên tục trên địa bàn tỉnh. 


Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây