Xót xa gia đình nghèo hai con bị máu huyết tán

Thứ tư - 12/02/2014 00:46
Nhà có ba con thì con lớn và con út bị bệnh máu huyết tán. Đó là hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Luyến Ái ở khu Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Hai chị em Quỳnh bị máu huyết tán, người lúc nào cũng xanh xao, yếu ớt
Hai chị em Quỳnh bị máu huyết tán, người lúc nào cũng xanh xao, yếu ớt
Con đường đất đỏ dẫn chúng tôi vào gia đình anh Ái, căn nhà tranh vách đất liêu xiêu, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc gường và bộ bàn ghế gỗ đã xỉn màu. Đứa con gái nhỏ chừng năm tuổi có nước da bủng beo, cái bụng to khác thường nở nụ cười cất giọng mời các bác, các cô các chú vào nhà, sau khi nói chuyện với gia đình chúng tôi được biết đó là cháu Quỳnh, vì bệnh tật mà cơ thể cháu nhỏ hơn nhiều so với tuổi 18 tuổi, .
Theo chia sẻ của vợ chồng anh Ái, từ lúc lọt lòng mẹ, hai em Quỳnh và Huỳnh đã có biểu hiện gầy yếu, nước da xanh tái, Huỳnh 7 tháng tuổi đã phát hiện bị máu tụ huyết tán, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên hai em không có điều kiện đi khám và điều trị. Đến năm em Hoàng Thị Quỳnh học lớp 3, do sức khỏe suy yếu, cháu hay bị ngất, không đủ sức để đi học, gia đình đã làm đơn xin cho em nghỉ học để ở nhà bố mẹ tiện chăm sóc và theo dõi. Còn cháu Hoàng Đức Huỳnh cũng đã 5 tuổi rồi nhưng chỉ nhỉnh hơn đứa trẻ hai tuổi một chút. Cháu Huỳnh có BHYT, mỗi lần gia đình đưa con ra Việt Trì đến Bệnh viện tỉnh để truyền máu, chi phí hết khoảng bảy trăm nghìn đồng, mỗi tháng cháu phải truyền máu một lần nhưng vì nhà nghèo nên chỉ lúc nào thấy cháu nặng quá gia đình mới dám đưa đi. Còn cháu Quỳnh mắc bệnh 18 năm rồi nhưng chưa một lần được đi khám vì gia đình không có điều kiện. Thật thương cảm khi nghe cháu Quỳnh tâm sự: “Nhà cháu nghèo, bố mẹ cháu vay mượn khắp nơi để lo tiền thuốc thang hàng ngày cho hai chị em, em cháu còn nhỏ sẽ có nhiều hy vọng chữa bệnh, cháu không đi khám ở bệnh viện tỉnh mà muốn giành tiền ấy cho em”.
Là một gia đình thuần nông, gia cảnh hết sức khó khăn. Cả gia đình với 5 miệng ăn chỉ trông vào 2 sào ruộng, anh Ái là lao động chính trong nhà, vợ anh không còn thời gian lo việc đồng áng vì chị còn chăm hai con bị bệnh tật. Vợ chồng anh Ái oằn mình chạy vạy từng đồng để lo chữa bệnh cho hai con. Nhà nghèo, con mắc bệnh nặng, khó khăn cứ chồng khó khăn, anh chị chưa bao giờ được hưởng cảm giác bình yên của cuộc sống mà cứ vất vả chạy ngược chạy xuôi. Đau đớn nhìn hai con cứ ngày một gầy guộc, xanh xao, anh chị chưa có một đêm ngủ ngon giấc.

Quỳnh đã 18 tuổi, nhưng vì bệnh tật mà cơ thể cháu như đứa trẻ 8 tuổi

Căn bệnh quái ác đã cướp đi tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng của Quỳnh và Huỳnh. Quỳnh đã không còn được cắp sách tới trường như các bạn cùng trang lứa, em có ước mơ được làm cô giáo nhưng bệnh tật đã không cho phép em có được điều đó. Rất mong sự giúp đỡ từ những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, để cùng gia đình anh Ái qua vượt qua khó khăn, vượt lên trong cuộc sống.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
(1) Anh Hoàng Luyến Ái: khu Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Số ĐT: 01694.174.699
(2) Hội CTĐ huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 0979590268;  Số TK: 2702001000939 tại NHNN&PTNT huyện Tân Sơn
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ


Hoàng Mạnh Tâm (Theo Hội CTĐ huyện Tân Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây