Xin hãy giúp đỡ gia đình cháu Hà Văn Thân

Thứ tư - 12/02/2014 00:42
Cháu Hà Văn Thân (6 tuổi) con của anh Hà Văn Bảy và chị Hoàng Thị Ngọ ở khu Con 2, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ thật đáng thương khi đôi mắt của cháu không được nhìn thấy ánh sáng và sắc màu của cuộc sống. Sinh ra và lớn lên như bao đứa trẻ khác với một cơ thể khỏe mạnh, khi lên 4 tuổi cháu bị bệnh thủy đậu, gia đình đưa cháu đến Trạm Y tế xã điều trị được 2 ngày thì người cháu tự nhiên bị ngứa và mắt cứ nhắm lại không mở được.
Cháu Hà Văn Thân - 6 tuổi bị mù cả hai mắt
Cháu Hà Văn Thân - 6 tuổi bị mù cả hai mắt
Thấy tình trạng con mình như vậy, vợ chồng anh Bảy đã đưa cháu lên Bệnh viện huyện để khám bệnh nhưng bệnh viện không chuẩn đoán được cháu bị bệnh gì, lo lắng cho sức khỏe của cháu gia đình đã chạy vạy vay tiền của người thân để đưa cháu đi bệnh viện tỉnh và viện Mắt Trung ương điều trị để mong lấy lại được đôi mắt sáng cho Thân. Nhưng số phận đã không mỉm cười, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn mà không có tền chạy chữa, đôi mắt của cháu đã bị khiếm thị. Tuổi thơ của Thân đã không được sống thoải mái, vô tư, chạy nhảy nô đùa như những đứa trẻ cùng trang lứa.
Anh Bảy và chị Ngọ sinh được 2 người con, cháu lớn năm nay đã 12 tuổi và cháu Thân. Nhìn gương mặt non nớt, ngây thơ của đứa con nhỏ mà đôi mắt lại bị khiếm thị, vì cái nghèo mà anh chị không có tiền chữa bệnh cho con, anh chị rất đau lòng. Là gia đình làm nông nghiệp thuần túy, 4 khẩu chỉ trông vào hơn 1 sào ruộng. Anh chị đã phải bán cả nhà ở và 2 con trâu để mong con hồi phục sức khỏe, hiện nay gia đình đang ở nhờ nhà anh trai ruột.
Với người nông dân “con trâu là đầu cơ nghiệp”, nhưng gia đình anh Bảy không còn gì là nền tảng cho cuộc sống, vì họ đã bán tất cả cơ nghiệp với hy vọng lấy lại ánh sáng cho con. Rất mong nhận được sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của những tấm lòng hảo tâm để cháu Thân được tiếp tục chữa trị khiếm thị và gia đình phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.
Mọi giúp đỡ xin gửi về:
(1) Ông  Hà Văn Bảy: Khu Con 2, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn
(2) Hội CTĐ xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ
SĐT: 01655309869
(3) Hội CTĐ huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 0979590268;  Số TK: 2702001000939 tại NHNN&PTNT huyện Tân Sơn
(4) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Nguyễn Hồng Nga (Theo Hội CTĐ huyện Tân Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây