Mẹ mất vì bệnh tim để lại con nhỏ mồ côi

Thứ tư - 12/02/2014 00:40
Cháu Nguyễn Bùi Trọng Chiến (2 tuổi) như bao đứa trẻ bình thường khác, với khuôn mặt thơ dại và cái nhìn hồn nhiên, nhưng có số phận thật đáng buồn bởi cuộc đời cháu gắn với hai chữ “mồ côi”. Bà con ở khu Hùng Nhĩ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ ai cũng xót thương trước hoàn cảnh của Chiến.
Khuôn mặt thơ dại và cái nhìn hồn nhiên, nhưng số phận đáng buồn khi Chiến phải gắn với hai chữ mồ côi
Khuôn mặt thơ dại và cái nhìn hồn nhiên, nhưng số phận đáng buồn khi Chiến phải gắn với hai chữ mồ côi
Ngày 18/4/2012, mẹ của cháu là chị Bùi Thị Sao Sen (sinh năm 1985) đột ngột ra đi, do bệnh tim bẩm sinh bất ngờ tái phát. Trước khi mất, chị Sen công tác tại Trung tâm quỹ TYM Thanh Sơn thuộc Chi nhánh TYM Việt Trì - Phú Thọ (Quỹ tình thương của TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam), tiền lương đủ để hai mẹ con trang trải cho cuộc sống hàng ngày, nhưng số phận thật trớ trêu khi người mẹ thân yêu của cháu lại ra đi khi tuổi đời còn trẻ và Chiến còn quá nhỏ.
Mẹ mất; bố có gia đình riêng, tình cảm, trách nhiệm cũng như về mặt pháp lý đều không đủ điều kiện nuôi dưỡng cháu trước mắt và lâu dài. Chiến trở thành đứa trẻ mồ côi không còn cha mẹ.
Hiện nay, cháu đang ở cùng nhà ông bà ngoại (ông Bùi Đình Luật). Hoàn cảnh của gia đình ông Luật cũng gặp rất nhiều khó khăn, ông bà Luật tuổi đã cao. Nhìn gương mặt ngây thơ, non nớt của đứa cháu nhỏ không được gọi tiếng “mẹ” hàng ngày, ông chỉ biết nén nỗi đau vào trong lòng, tội nhất là hàng đêm Chiến cứ khóc gọi mẹ, cháu không theo ai ngoài ông ngoại. Nhìn di ảnh của người con gái tội nghiệp, lòng ông Luật mang một nỗi buồn khôn xiết, trước đây con gái ông (chị Sen) đã mồ côi mẹ từ nhỏ, bây giờ đến lượt cháu ngoại, rồi tương lai của Chiến sẽ ra sao khi ông đã tuổi cao sức yếu…
Ông bà ngoại cháu rất mong nhận được sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất để cháu Chiến được tiếp tục sống vui khỏe như bao trẻ em khác.
Mọi giúp đỡ xin gửi về:
(1) Ông Bùi Đình Luật:Khu Hùng Nhĩ, Thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
(2) Hội CTĐ thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
SĐT: 0979323460
(3) Hội CTĐ huyện Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 0974.682.526;                             Số TK: 2715201001300
(4) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Ngô Ngân Hà (Theo Hội CTĐ huyện Thanh Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây