Hãy giúp đỡ một gia đình bị bỏng nặng

Thứ tư - 12/02/2014 00:39
Nhận được công văn về việc lập hồ sơ địa chỉ từ thiện, cần sự giúp đỡ của cộng đồng do Hội CTĐ xã Cự Thắng (huyện Thanh Sơn) chuyển đến, chúng tôi đã có cuộc khảo sát hoàn cảnh gia đình ông Trần Văn Chung ở khu 12 ( xã Cự Thắng) và nhận thấy hoàn cảnh nhà ông Chung thật đáng lo ngại.
Sự quan tâm, giúp đỡ của Hội CTĐ huyện Thanh Sơn đã phần nào giúp gia đình vượt quan khó khăn.
Sự quan tâm, giúp đỡ của Hội CTĐ huyện Thanh Sơn đã phần nào giúp gia đình vượt quan khó khăn.
Gia đình ông Chung thuộc diện hộ nghèo, có 4 lao động chính làm nghề nông thì hiện nay không lao động được do bị bỏng. Nguyên nhân do thời tiết rất lạnh giá (khoảng đầu tháng 2/2012), mọi thành viên trong gia đình ngồi sưởi bếp lửa khi đang nấu cám lợn. Nồi cám to đang sôi trên bếp do để không cân, kiềng yếu nên đã đổ, trào cám ra ngoài khiến 4 người trong gia đình bị bỏng, gồm bà Nguyễn Thị Phượng (vợ ông Chung), cháu Trần Thị Hồng Nhung (con gái, SN 1991), cháu Nguyễn Thị Thuỳ (con dâu, SN 1992), đặc biệt cháu Trần Duy Khoa mới chưa đầy 23 ngày tuổi bị bỏng nặng. Hội CTĐ xã Cự Thắng và bà con khu dân cư đã có mặt kịp thời, tổ cức sơ cứu và đưa người bị nạn đi điều trị tại Viện bỏng Trung ương.
Khi chúng tôi đến thăm, gia đình ông Chung đều ở nhà, những vết bỏng vẫn làm mọi người rất khó chịu, tội nhất là cháu Khoa bị bỏng khi chưa đầy tháng tuổi, vết bỏng làm làn da non của cháu đỏ hỏn, những lúc đau và dát cháu khóc to khiến ai cũng xót ruột. Giờ đây, mọi khoản chi trong nhà là một khó khăn rất lớn, do bị bỏng nặng mà những người lao động chính không lao động được. Vừa qua, gia đình cũng vay một số tiền không nhỏ để có tiền chạy chữa tại Viện bỏng TW. Khó khăn cứ chồng lên đôi vai của những con người trong gia đình nghèo này.
Biết được hoàn cảnh của gia đình ông Chung, UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể tới thăm hỏi, hỗ trợ; Hội CTĐ xã đã vận động các Chi hội CTĐ trong xã và bà con nhân dân khu 12 quyên góp, ủng hộ gia đình; số tiền vận động, hỗ trợ được 4 triệu đồng. Cùng chung tay giúp đỡ, Hội CTĐ huyện Thanh Sơn hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng.
Sự quan tâm, giúp đỡ trên đã phần nào giúp gia đình vượt quan khó khăn, nhưng hiện nay gia đình ông Chung đang rơi vào hoàn cảnh thật éo le. Chúng tôi rất mong qua bài viết này, quý nhà hảo tâm có thể cảm nhận được phần nào những khó khăn của một gia đình thiếu may mắn và dành cho những con người trong gia đình ấy sự giúp đỡ kịp thời. Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên lạc về địa chỉ:
(1) Ông Trần Văn Chung: Khu 12, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
(2) Hội CTĐ huyện Thanh Sơn: Thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.          

Số ĐT: 0974.682.526
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ:  Số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì

tỉnh Phú Thọ.       
 Số ĐT: 02103.911.406 - 0915.013.132;        Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Ngô Ngân Hà (Theo Hội CTĐ huyện Thanh Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây