Cụ già 86 tuổi cơ cực nuôi cháu mồ côi

Thứ tư - 12/02/2014 00:55
Mẹ bỏ đi khi cháu được 4 tháng tuổi, bố mất năm 2007, để lại cháu cho bà nội 86 tuổi. Đó là hoàn cảnh đáng thương của cụ Dương Thị Dậu và cháu Phan Duy Khánh (sinh năm 2002 - đang học lớp 5) ở khu 3, xã Năng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Cụ Dậu và cháu Khánh sẽ có nhiều khó khăn trong cuộc sống phía trước
Cụ Dậu và cháu Khánh sẽ có nhiều khó khăn trong cuộc sống phía trước
Theo chân cán bộ Hội CTĐ huyện Thanh Ba và lãnh đạo xã Năng Yên, chúng tôi đến thăm hai bà cháu cụ Dậu. Ngôi nhà hàng ngày chỉ có hai bà cháu, nay vui hơn khi có nhiều người đến thăm. Trong câu chuyện tâm tình, cụ Dậu rơm rớm nước mắt khi kể về hoàn cảnh của đứa cháu nhỏ tội nghiệp: “Từ nhỏ Khánh đã thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, bố thì làm công nhân ở xa không may bị tai nạn, Khánh trở thành đứa trẻ mồ côi”. Tài sản của hai bà cháu không có gì ngoài căn nhà tuềnh toàng, trống rỗng và chiếc xe đạp do một nhà hảo tâm tặng Khánh đi học. Hàng tháng, mọi sinh hoạt của hai bà cháu trông vào tiền trợ cấp hộ nghèo và trợ cấp người cao tuổi của cụ Dậu, nhưng số tiền đó không đáng là bao so với sinh hoạt tối thiểu của hai bà cháu.

                                               Mồ côi bố mẹ, bà nội già yếu, Khánh tự giác ôn bài ở nhà
Cụ Dậu đã 86 tuổi, nên sức khỏe yếu dần. Trên gương mặt đầy nếp nhăn và nỗi lo âu khi cụ qua đời rồi Khánh sẽ sống ra sao. Ở độ tuổi được nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già, nhưng cụ Dậu vẫn còn nhiều nỗi lo trăm bề. Khánh thì đang tuổi ăn, học, vui chơi, nhưng tuổi thơ của em đã thật vất vả. Thương bà tuổi cao, Khánh chăm chỉ giúp bà việc gia đình như nấu cơm, quét nhà. Nói về hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu, ông Nguyễn Hùng Thắng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thanh Ba cho biết: “Hoàn cảnh của cụ Dậu và cháu Khánh rất khó khăn, Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành địa phương và bà con chòm xóm cũng quan tâm hỗ trợ, nhưng là một xã còn khó khăn nên cũng không giúp được nhiều. Tuy nhiên, những hỗ trợ để hai bà cháu khắc phục những khó khăn trước mắt, còn về lâu dài hai bà cháu rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng”.

Ngôi nhà của hai bà cháu

Chia tay hai bà cháu ra về mà lòng chúng tôi nghẹn ngào, nặng trĩu nỗi buồn, xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu. Cụ Dậu và cháu Khánh đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi theo địa chỉ:
(1) Cụ Dương Thị Dậu: Khu 3, xã Năng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ
(2) Hội CTĐ huyện Thanh Ba: thị trấn Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Số ĐT: 0210.3.669.821 - 0988.438.856
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ


Hội CTĐ huyện Thanh Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây