Xuân về với gia đình anh Hà Văn Chín

Thứ hai - 17/02/2014 01:41
Chuyên mục Nhân đạo trên Báo Phú Thọ cuối tuần (số ra ngày 10/8/2012) đã phản ánh hoàn cảnh của gia đình anh Hà Văn Chín ở khu 1, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn qua bài viết “Gia đình anh Hà Văn Chín rất cần sự quan tâm, giúp đỡ khẩn cấp của cộng đồng”.
Gia đình anh Hà Văn Chín được Đại đức Thích Minh Thuận và Đại đức Thích Nguyên Thắng hỗ trợ trong năm 2013
Gia đình anh Hà Văn Chín được Đại đức Thích Minh Thuận và Đại đức Thích Nguyên Thắng hỗ trợ trong năm 2013
Gia đình anh Chín có hoàn cảnh vô cùng khó khăn,vợ chồng anh là chỗ dựa chính của 4 đứa con thơ và 3 người anh chị em bị tàn tật là chị Hà Thị Lý (SN 1965), chị Hà Thị Luận (SN 1968) và anh Hà Văn Tám (SN1971), cả 3 người không thể đi lại được, ngay cả ăn uống cũng phải có sự trợ giúp của người thân.
Sau khi tuyên truyền trên Báo Phú Thọ, Hội CTĐ tỉnh đã xuất bản cuốn “Hạnh phúc là Cho” giới thiệu địa chỉ nhân đạo cho những tấm lòng từ thiện. Với tấm lòng từ bi, Đại đức Thích Minh Thuận - Phó Ban trị sự Hội phật giáo Tỉnh và Đại đức Thích Nguyên Thắng - Trụ trì Chùa Hương Long nhận hỗ trợ giúp đỡ gia đình anh Hà Văn Chín trong năm 2013, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Trước đó, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Phú Thọ cũng đã thăm, hỗ trợ gia đình anh Chín 2 triệu đồng.
Một mùa xuân mới đã về với gia đình anh Chín, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để vợ chồng anh vượt lên số phận, từng bước ổn định cuộc sống.

Hồng Anh (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây