Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn hỗ trợ gia đình bị thiệt hại mưa bão

Thứ hai - 17/02/2014 01:54
Vào lúc 21h ngày 16/7/2013, trên địa bàn huyện Tân Sơn có mưa lớn đầu nguồn kéo dài, sảy ra lũ quét trên địa bàn một số xã như Vinh Tiền, Tam Thanh, Long Cốc, Văn Luông…
Hội CTĐ huyện Tân Sơn hỗ trợ gia đình có người bị lũ cuốn.
Hội CTĐ huyện Tân Sơn hỗ trợ gia đình có người bị lũ cuốn.
Thời điểm đó gia đình ông Lê Văn Thiện ở khu Đồng Khoai, xã Vinh Tiền đưa con đi cấp cứu tại cơ sở y tế, trên đường đi qua khu Mận Gạo bất ngờ lũ ống, lũ quét tràn về đã cuốn trôi 3 người; hai người đã tự chống đỡ và giúp nhau thoát khỏi tử thần là ông Lê Văn Thiện và bà Triệu Thị Thực, còn chị Triệu Thị Phúc (sinh năm 1980) bị nước cuốn trôi. Khi sự việc xảy ra bà con cùng lực lượng chức năng của xã đã tổ chức ứng cứu, tìm kiếm, đến khoảng 5h30 ngày 17/7 đã tìm thấy xác nạn nhân tại suối Đá Bạch ở khu Đồng Giang, xã Vinh Tiền cách nơi sảy ra lũ quét khoảng 3km.
Cùng thời điểm trên, mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất làm sập hoàn toàn căn bếp và 1/3 căn nhà gỗ 3 gian của gia đình anh Đặng Văn Thành ở khu Đồng Khoai. Do gia đình được cảnh báo sớm, mọi người đã sơ tán đến nhà người thân ở nên không có thiệt hại về người.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân Triệu Thị Phúc  1.500.000đ. Hướng dẫn gia đình anh Thành bị đổ nhà làm các thủ tục để được hỗ trợ sửa lại nhà, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Trường Giang (Theo CTV - Đài PTTH huyện Tân Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây