Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại mưa bão

Thứ tư - 15/01/2014 23:19

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại mưa bão

Rạng sáng ngày 07/4/2012 trên địa bàn huyện Tân Sơn đã sảy ra mưa bão to, trong đó xã Kiệt Sơn bị thiệt hại năng nhất với 105 ngôi nhà bị tốc mái, có 2 nhà bị sập hoàn toàn làm 2 người bị thương nhẹ, gần 13 ha ngô bị mất trắng, 11 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ. Ước tính thiệt hại do mưa bão gây ra khoảng 487 triệu đồng.
Ngay sau khi sự việc sảy ra, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho 2 gia đình bà Hà Thị Viện và bà Hoàng Thị Sửu bị sập nhà hoàn toàn, mỗi suất hỗ trợ 1,5 triệu đồng, hiện nay gia đình bà Hoàng Thị Sửu đang phải dùng chuồng trâu để làm chỗ ở tạm. Cùng chung tay giúp đỡ, Hội Chữ thập đỏ xã Kiệt Sơn trích hỗ trợ mỗi gia đình 200.000đ, UBND xã Kiệt Sơn hỗ trợ cho 2 gia đình bị nạn 500.000đ để khắc phục khó khăn trước mắt, đồng thời chỉ đạo lực lượng dân quân, công an viên và bà con khu dân cư đến động viện, giúp các gia đình bị nạn khắc phục hậu quả.
Một số hình ảnh:

Cảnh tượng hoang tàn sau cơn bão.

Bà con khu 6 xã Kiệt Sơn sửa chuồng trâu giúp gia đình Bà Hoàng Thị Sửu ở tạm.

Hội CTĐ huyện hỗ  trợ gia đình bà Hà Thị Viện

Hội CTĐ xã Kiệt Sơn hỗ trợ gia đình bà Hoàng Thị Sửu

Sự hỗ trợ đến với các gia đình bị thiệt hại do mưa bão tuy không nhiều, nhưng là nguồn động viên kịp thời giúp các gia đình sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn đinh đời sống và phục hồi sản xuất.

Hoàng Mạnh Tâm (Theo Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây