Ghi nhận ở Hội Chữ thập đỏ Chu Hóa

Thứ hai - 17/02/2014 00:08
Hội Chữ thập đỏ xã Chu Hóa (thành phố Việt Trì) có 313 hội viên, sinh hoạt ở 15 Chi Hội, tỷ lệ hội viên đóng hội phí đạt 100%. Là địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong thời gian qua cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xã ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết tâm vượt mọi khó khăn, trở ngại vì mục tiêu nhân đạo, từ thiện và đã làm tốt công tác cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn.
Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ xã Chu Hóa trao gạo cứu đói giáp hạt cho gia đình cụ Hà Thị Điểm- ở khu 5, xã Chu Hóa
Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ xã Chu Hóa trao gạo cứu đói giáp hạt cho gia đình cụ Hà Thị Điểm- ở khu 5, xã Chu Hóa
Với truyền thống quý báu của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, Hội Chữ thập đỏ xã Chu Hóa là tổ chức tiên phong, xung kích trong hoạt động nhân đạo, qua đó góp phần ổn định cuộc sống và đời sống của khu dân cư có nhiều hoạt động có ý nghĩa. Năm 2011, Hội CTĐ xã Chu Hóa triển khai xây dựng mô hình “Thùng gạo tiết kiệm” đặt tại 4 điểm máy xay sát với mục đích vận động bà con nhân dân tiết kiệm gạo giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, gặp khó khăn trong cuộc sống, đến nay mô hình đã đã cứu trợ được 375kg gạo cho 12 gia đình trên địa bàn xã. Đồng thời, Hội triển khai đặt 1 hòm quỹ nhân đạo tại Chùa Phúc Long, trung bình mỗi năm thu được 4 triệu đồng, từ nguồn quỹ này dành thăm hỏi, giúp đỡ các đối tượng như: các cụ già cô đơn, các cháu mồ côi, học sinh nghèo vượt khó, các cháu bị nhiễm chất độc da cam, những rủi ro đột xuất tại địa phương.
Để người nghèo có tết vui vẻ, Hội tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm có tiền, gạo, bánh kẹo… Cụ thể là trong dịp Tết Nhâm Thìn năm 2012, Hội đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, với số tiền trị giá 3 triệu đồng. Vừa qua, Hội đã có mặt kịp thời giúp đỡ về vật chất và biện pháp khắc phục hậu quả cho 6 trường hợp là nạn nhân thiên tai, bão lốc, trị giá 3 triệu đồng. Nhân dịp lễ Vu Lan, Hội đã phối hợp với sư thầy Thích Đàm Thảo- Trụ trì Chùa Phúc Long (hội viên tán trợ) trao 15 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 200.000đ, nhằm động viên khuyến khích các em vươn lên trong học tập. Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Hội Chữ thập đỏ xã Chu Hóa đã phối hợp với các đoàn thể vận động được 35 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 300.000đ) hỗ trợ các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn. Hội đã tổ chức tốt công tác chăm sóc người già cô đơn, bệnh tật. Trực tiếp thay phiên chăm sóc cụ Dương Thị Chúc (83 tuổi) ở khu 5 (xã Chu Hóa) bị tai biến, phải nằm bất động, cụ đang sống trong ngôi nhà tình nghĩa được xã xây dựng; với tình cảm “Lá lành đùm lá rách” và nghĩa tình nhân đạo, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ xã đã sưởi ấm tình người, giúp cụ Chúc yên tâm điều trị bệnh tuổi già.
Đánh giá về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã, ông Cao Quang Huy- Chủ tịch UBND xã Chu Hóa cho biết: “Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã có nhiều cố gắng trong việc thu hút, tập hợp hội viên; Hội xây dựng nhiều hình thức vận động nguồn lực, qua đó giúp đỡ nhiều hội viên nghèo vượt qua khó khăn; khơi dậy tình yêu thương lòng nhân ái trong cộng đồng dân cư; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương”.
Hoạt động nhân đạo vốn là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta, những hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xã Chu Hóa đã góp phần nhân lên truyền thống ấy, thông qua đó tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hướng tới thực hiện mục tiêu “đoàn kết – đổi mới – phát triển – chung sức vì sự nghiệp nhân đạo”mà Nghị quyết Đại hội VI Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã đề ra.Hồng Anh (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây