Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ bảy - 18/01/2014 05:55
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: "Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ".
Hội CTĐ huyện tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Đông Thành, huyện Thanh Ba
Hội CTĐ huyện tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Đông Thành, huyện Thanh Ba

Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trang bị kiến thức về công tác vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm và các chương trình y tế khác ở địa phương. Hội tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có trẻ em trong độ tuổi đi tiêm chủng mở rộng, uống vitamin A, phòng, chống các bệnh truyền nhiễm. Vận động hội viên, Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ, xóm, phát động phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường sống, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân luôn được Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Hội đã thành lập Đội y, bác sỹ, điều dưỡng viên tình nguyện và vận động những người đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện có lòng nhiệt tình, tâm huyết với công tác nhân đạo từ thiện để khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Từ khi thành lập đến nay Đội đã đi vào hoạt động mang tính tự nguyện, không nhận thù lao. Đối tượng được khám bệnh, từ vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí là: Hội viên Chữ thập đỏ, người cao tuổi, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, các đối tượng hộ nghèo và các cháu nhỏ của các trường mầm non trên địa bàn huyện. Đội đã tham gia khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1500 lượt người với tổng giá trị thuốc cấp gần 200 triệu đồng; đồng thời tư vấn sức khỏe và giới thiệu cho trên 150 lượt người lên các bệnh viện tuyến trên để chữa bệnh kịp thời.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những tháng đầu năm 2013, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền và tổ chức được 08 buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 680 lượt người, tổng trị giá gần 40 triệu đồng. Riêng  Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức cho Đội bác sỹ tình nguyện đi khám 04 buổi cho 400 lượt người, trị giá  hơn 26 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động Chữ thập đỏ, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba đã góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương.Vũ Ngọc Nam (Theo Hội CTĐ huyện Thanh Ba)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây