⭐ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là vùng đất cổ, đất phát tích của dân tộc Việt Nam, nơi có bề dày truyền thống lịch sử và hàng nghìn năm văn hiến từ khi Vua Hùng dựng nước Văn Lang. Nằm ở trung tâm của nền văn minh Sông Hồng, Phú Thọ là đất cội nguồn, đất của thế dựng nước và giữ nước, đất của di tích lịch sử, đất của các danh thắng, của các sản vật thiên nhiên độc đáo; nơi hội tụ tinh hoa của lòng nhân ái.

Tỉnh Phú Phọ hiện nay có diện tích tự nhiên 3.534,6 km2, dân số hơn 1,4 triệu người, gồm 34 dân tộc anh em. Toàn tỉnh có 13 huyện, thành, thị với 277 xã, phường, thị trấn. Tỉnh đã xây dựng và bảo vệ thành công hai di sản văn hóa phi vật thể “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được UNESCO công nhận và vinh danh, góp phần khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa và tạo sự lan tỏa của không gian văn hóa vùng đất Tổ. Công tác xóa đói giảm nghèo tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân” ngày càng được giữ gìn và phát huy; tinh thần thương thân tương ái đã trở thành nếp sống thường nhật của mỗi người dân Đất Tổ.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ luôn nêu cao tỉnh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ được thành lập ngày 24/11/1966, theo quyết định số 1596-QĐ/VG ngày 24/11/1966 của Ủy ban hành chính tỉnh Phú Thọ. Từ ngày thành lập, trụ sở Hội đặt tại Sở Y tế, đến năm 1985 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ có trụ sở riêng tại SN 942 ĐL Hùng Vương, Phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã trải qua 8 kỳ Đại Hội.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, các lĩnh vực hoạt động công tác hội được triển khai toàn diện và hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm chú trọng; nội dung, phương thức hoạt động của Hội tiếp tục đổi mới, thực hiện có hiệu quả 7 lĩnh vực hoạt động của Hội theo Luật hoạt động Chữ thập đỏ; các phong trào, các cuộc vận động mang “màu cờ sắc áo” của Hội được triển khai sâu rộng. Công tác xã hội nhân đạo được triển khai có chiều sâu, chuyển hướng từ trợ cấp sang trợ giúp phát triển bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có tính lan tỏa ngày càng sâu rộng, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia; công tác tuyên truyền hoạt động Hội và các giá trị nhân đạo được chú trọng, với nội dung, hình thức phong phú, đạt hiệu quả tích cực; công tác vận động nguồn lực được các cấp Hội triển khai một cách linh hoạt, sáng tạo, giá trị hoạt động nhân đạo của các cấp Hội hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Phú Thọ thực sự xứng đáng là địa chỉ tin cậy của những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Hội CTĐ Việt Nam tỉnh Phú Thọ tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, thực sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo; nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông, vận động nguồn lực, các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo của Hội, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục lòng nhân ái và đóng góp tích cực xây dựng Hội CTĐ Việt Nam vững mạnh; xứng đáng với vị thế thành viên và đối tác của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.  

 

Các hình thức khen thưởng đã được ghi nhận

- Huân Chương Lao động Hạng Nhất (2017)

- Huân chương Lao động Hạng Nhì    (2001)      

- Huân Chương Lao động Hạng Ba    (1996 )

- Cờ thi đua của Chính phủ; 06 Cờ thi đua, 17 Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

- 04 Cờ thi đua, 08 Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ.

 

Cơ quan tỉnh Hội:

Địa chỉ: Số 942 - Đại lộ Hùng Vương - TP. Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 3.910.589

Fax: 0210 3.910.589

Email: phuthoredcross@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây