Thư của ông Nakai Kensaku gửi Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ

Thứ năm - 17/11/2011 15:48

Bức thư được dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt

Bức thư được dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt
Thư này đã được dịch sang tiếng Việt từ bản Tiếng Nhật. Ngày 10 tháng 10 năm 2011 Kính gửi : Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Phú Thọ Tên tôi là NaKai Kensaku, hiện đang sống tại thành phố Takaishi thuộc Phủ Osaka. Tôi vốn là một nhân viên hành chính làm việc trong trường Đại Học Phúc Lợi Xã Hội Kansai thuộc phủ Osaka.
Cách đây 4 năm trong một tai nạn bất ngờ tôi bị chấn thương tủy sống, sau đó lại phát hiện bị ung thư. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và điều trị giờ đây tôi đã trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường nhưng tôi phải di chuyển hầu hết bằng xe lăn. Thấu hiểu được những mất mát và đau đớn mà người tàn tật phải chịu đựng, tôi rất muốn chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ với mình.
 Vượt qua biên giới, không kể đến tuổi tác, thế hệ tôi muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh không may giống mình tại các địa phương tỉnh Phú thọ. Lý do tôi muốn thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Phú Thọ, tình nguyện hỗ trợ những người tàn tật đó là:
  1/ Được biết đến Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ qua sự giới thiệu của cháu Bùi Thị Kim Nhung- là sinh viên đang nghiên cứu tại trường Đại Học Thành Phố Osaka, tôi có mong muốn thông qua hội chữ thập Đỏ tình nguyện đóng góp một phần về mặt vật chất và chia sẻ về mặt tinh thần đến những người không may bị tàn tật.
  2/ Trong thảm họa động đất và sóng thần mà Nhật Bản phải chịu vào ngày 11 tháng 3 vừa qua, người dân Nhật Bản đã nhận được sự động viên về cả vật chất lẫn tinh thần từ người dân Việt Nam, qua đây tôi cũng muốn bày tỏ lòng cảm ơn đến các bạn.  
 Nội dung đóng góp:
Bằng tiền mặt, tổng số tiền: 9200 Đô-la Mỹ
Ngày 2 tháng 9 là ngày Việt nam dành được độc lập tạo từ đó tạo dựng nên nước Việt Nam bây giờ. Tôi hy vọng người Việt Nam luôn luôn ghi nhớ ngày trọng đại đó và cố gắng xây dựng một đất nước tự do, hòa bình và hạnh phúc.
Cụ thể:
1/ Nhà cứu trợ trẻ em, người tàn tật Vĩnh Chân:  5000 Đô-la Mỹ
2/ Ngân hàng bò( địa chỉ cụ thể do Hội CTĐ giới thiệu ): 3000 Đô-la Mỹ
3/ Làng trẻ mồ côi ( địa chỉ cụ thể do Hội CTĐ giới thiệu ): 1200 Đô-la Mỹ
Nếu mọi việc thuận lợi tôi rất muốn tháng 11 sẽ  sang thăm Việt Nam cùng với cháu Bùi Thị Kim Nhung để triển khai công tác tình nguyện và giao lưu với các bạn tại địa phương.
Cảm ơn Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã giới thiệu và tạo điều kiện cho tôi.
                                                                                                                             Trân trọng:
                                                                                                                            Nakai Kensaku

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây