Thêm một địa chỉ nhân đạo được trợ giúp lâu dài

Thứ bảy - 06/04/2019 22:01
Đã bước vào tuổi 72 nhưng Bà Hoàng Thị Náy ở khu 2a, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn đang phải sống một cuộc sống vô cùng bấp bênh. Ông bà sinh được sáu người con, bốn trai, hai gái nhưng ông và ba người con trai lớn đã lần lượt ra đi, hai người con gái lấy chồng xa, còn người con trai út thì đã đi biệt tích hàng chục năm.

Đã bảy năm nay, sau khi người con trai thứ hai qua đời, con dâu bỏ đi biệt tích, bà cùng đứa cháu nội là Hà Thị Duyên đang học lớp 8 trường THCS Tân Phú sống trong ngôi nhà xây đã xuống cấp, hai bà cháu hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không ruộng, không đồi, không có bất kì khoản tiền trợ cấp nào, thỉnh thoảng được người con gái lấy chồng ở xã bên và hàng xóm láng giềng giúp đỡ chút gạo, chút thức ăn và dăm ba đồng sinh hoạt phí. Dù khó khăn như thế nhưng cháu Hà Thị Duyên vẫn cố gắng theo học và ước mơ là được làm việc trong ngành y tế, được giúp đỡ cho mọi người. Thương bà cháu hoàn cảnh khó khăn, Hội chữ thập đỏ huyện Tân sơn đã đến thăm và giới thiệu hoàn cảnh của hai bà cháu trên chuyên mục "PTV- Kết nối yêu thương" của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh ngày 30/03/2019.

1

Trao hỗ trợ cho gia đình cháu Hà Thị Duyên

Là người đã gắn cuộc đời mình với các hoạt động từ thiện, chỉ hai ngày sau khi xem truyền hình, Ni sư Thích Đàm Nhã- Phó ban Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Hội Phật giáo tỉnh đã vận động Ni sư Thích Đàm Phượng- Trụ trì chùa Diên Phúc, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao nhận trợ giúp cho hai bà cháu, Ngày 06/04/2019, tại gia đình bà Hoàng Thị Náy, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo xã Tân Phú, Ban Giám hiệu trường THCS Tân Phú, lãnh đạo khu dân cư cùng con cháu và bà con láng giềng, Ni sư Thích Đàm Nhã- Phó ban Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Hội Phật giáo tỉnh và Ni sư Thích Đàm Phượng- Trụ trì chùa Diên Phúc, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao đã cùng Hội chữ thập đỏ huyện Tân Sơn ký cam kết trợ giúp lâu dài cho bà Hoàng Thị Náy với mức 500 nghìn đồng/tháng. Ngay sau khi ký cam kết, Ni sư Thích Đàm Phượng đã trao số tiền hỗ trợ năm đầu 6 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ xã Tân Phú để quản lý và thực hiện trợ giúp hàng tháng. Ngoài ra Ni sư Thích Đàm Nhã còn hỗ trợ cháu Duyên kinh phí mua quần áo, sách vở; Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn dự kiến sẽ hỗ trợ hai bà cháu một con bò giống để chăn nuôi tăng thêm thu nhập. 

Như vậy chỉ một tuần sau khi đài Phát thanh truyền hình tỉnh phát sóng giới thiệu, thêm một địa chỉ nhân đạo tại huyện Tân Sơn đã nhận được sự trợ giúp. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phối hợp hoạt động nhân đạo đã được ký kết giữa Hội chữ thập đỏ và ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ. Hi vọng với sự sẻ chia của cộng đồng, hai bà cháu sẽ vượt qua khó khăn, cháu Hà Thị Duyên tiếp tục được đến trường, có điều kiện được học tập tốt hơn để từng bước thực hiện được ước mơ của mình.  

Tác giả bài viết: Kim Oanh Bùi-Đại học Lao động xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây