Một thỏa thuận hợp tác mang nhiều cơ hội sống cho bệnh nhân ghép tạng

Thứ ba - 31/07/2018 05:55
Sáng 31/7, Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia (TTĐPGTQG) và Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký thỏa thuận về việc hợp tác nhằm hỗ trợ vận chuyển bằng đường hàng không cho công tác điều phối mô/tạng trên cả nước.
ky thoa thuan hop tac1 bb baaacxqgdz
Sáng 31/7, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia và Tổng công ty hàng không Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Tuyết Nga

Tham gia buổi lễ ký kết có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia, cùng đại diện Tổng công ty hàng không Việt Nam. Ngoài ra, còn có nhiều y, bác sĩ đến từ các cơ sở y tế liên quan đến lĩnh vực ghép tạng trong cả nước.

Thỏa thuận lần này là sự đánh dấu quan trọng cho sự hợp tác của hai đơn vị uy tín trong quá trình vận chuyển mô/tạng với mục đích chung là hướng tới những điều tối đẹp nhất dành cho các bệnh nhân, góp phần mang lại cơ hội sống nhiều hơn nữa cho bệnh nhân trên khắp cả nước.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ tối đa cho các thủ tục vận chuyển mô/tạng và miễn phí ghế ngồi cho thùng đựng mô/tạng trong quá trình điều phối mô/tạng của Trung tâm ĐPGTQG.

Bên cạnh đó, để quá trình vận chuyển mô/tạng kịp thời gian “vàng”, Vietnam Airlines còn chủ động xây dựng quy trình riêng cho các hoạt động vận chuyển mô/tạng cũng như thành lập các nhóm xử lý nhanh các tình huống hỗ trợ khẩn cấp theo thời gian thực tế.

ky thoa thuan hop tac1 bb baaad9ncsd
Đại diện Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia và Tổng công ty hàng không Việt Nam đặt bút ký kết các hạng mục hợp tác quan trọng giữa hai bên. Ảnh: Tuyết Nga

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS Nguyễn Viết Tiến (Thứ trưởng Bộ Y tế) cho biết: “Lễ ký kết là sự cam kết vô cùng quan trọng, ý nghĩa. Khoa học dù có cao đến mấy đi nữa nhưng nếu như quá trình vận chuyển không thuận lợi, không đến được nơi người cần thì cũng chẳng có nghĩa lí gì. Do đó, chắc chắn sau lễ ký kết này, chúng ta sẽ làm việc bài bản hơn, trách nhiệm hơn, khoa học và hiệu quả hơn, hướng đến mục tiêu chung dành những điều tốt đẹp nhất dành cho người bệnh”.

Ông Dương Trí Thành (Tổng giám đốc Vietnam Airlines) cho biết: “Việc triển khai phối hợp với Trung tâm ĐPGTQG trong quá trình vận chuyển mô/tạng sẽ góp phần mang lại cơ hội sống nhiều hơn nữa cho các bệnh nhân trên khắp cả nước. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được Bộ Y tế và Trung tâm ĐPGTQG tiếp tục lựa chọn đồng hành cùng các ca điều phối trong thời gian tới”.

Ông Thành cũng nhấn mạnh: “Với vai trò là hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, đó là niềm vinh dự tự hào và cũng là trách nhiệm đối với sự phát triển chung của cộng đồng. Qua thỏa thuận này, chúng tôi cam kết rằng những chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ là những chuyến bay của sự chia sẻ, tràn đầy yêu thương và lòng nhân ái đối với những người bệnh, giúp người bệnh có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn (Giám đốc Trung tâm ĐPGTQG) chia sẻ: “Ngoài các yếu tố chính liên quan trực tiếp đến sự tương thích giữa người cho và nhận tạng, việc đảm bảo mô/tạng được bảo quản và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất giữa các địa phương cũng là một điều kiện tiên quyết để các ca ghép tạng thành công, Vietnam Airlines đã và đang giúp chúng tôi thực hiện công việc đó”.

ky thoa thuan hop tac11 bb baaadevcb6
Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia và Tổng công ty hàng không Việt Nam được đánh giá là một thỏa thuận quan trọng mang tính chiến lược. Ảnh: Tuyết Nga

Trước đó, với trách nhiệm là Hãng hàng không quốc gia, với trách nhiệm với cộng đồng, Vietnam Airlines cũng đã nhiều lần tham gia việc vận chuyển mô/tạng cũng như chuyên chở bệnh nhân, thiết bị y tế chuyên dụng cho các bệnh viện trong nước.

Với sự phát triển của ngành y tế, trong nhiều năm qua, Trung tâm ĐPGTQG về ghép bộ phận cơ thể người đã thực hiện công tác điều phối mô/tạng cứu sống được nhiều người bệnh hiểm nghèo, cũng như tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao sự hiểu biết trong việc hiến mô/tạng.

Một số hình ảnh trong lễ ký kết sáng 31/7:

ky thoa thuan hop tac5 bb baaachhdw1

ky thoa thuan hop tac7 bb baaacz35ll

ky thoa thuan hop tac4 bb baaadxlpgd

ky thoa thuan hop tac3 bb baaadklosb
Ông Dương Trí Thành (Tổng giám đốc Vietnam Airlines). Ảnh: Tuyết Nga
 
ky thoa thuan hop tac11 bb baaadevcb6
Hai bên trao quà lưu niệm. Ảnh: Tuyết Nga

ky thoa thuan hop tac13 bb baaadxss6z

Tuyết Nga

Nguồn tin: Baonhandao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây