Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông trao quà cho học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước

Thứ sáu - 17/07/2020 05:08
Sáng ngày 13/7/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã trao thưởng cho em Nguyễn Văn Việt, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Hiền Quan vì hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước. Tấm gương người tốt việc tốt của em được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ghi nhận và tặng Bằng Khen.

Vào chiều ngày 14/3/2020, sau giờ học, em Việt và một số bạn học cùng lớp chơi đùa với nhau ở gần ao tại khu Nhà thờ Họ Bãi thuộc khu 3, xã Hiền Quan. Do hiếu động, các em đùa nghịch xô đẩy nhau nên 03 em Hiệu, Cường và Dũng bị ngã xuống ao, do không biết bơi, nước sâu, bờ ao xây bằng gạch và cao hơn so với tầm với của các em nên Hiệu, Cường, Dũng bị đuối nước. Thấy vậy Việt đã dũng cảm quên mình quyết định nhảy xuống ao cứu bạn và đưa từng người lên bờ an toàn.

7 13 1 2
Đồng chí Phùng Quốc Lập – Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu và thừa uỷ quyền Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho em Việt

Tại buổi Lễ, đồng chí Phùng Quốc Lập – Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh đã biểu dương tinh thần, hành động đẹp của em Nguyễn Văn Việt đã cứu bạn trong lúc gặp hoạn nạn. Hành động dũng cảm của em Việt có được là do nhà trường đã giáo dục tốt kỹ năng sống và giá trị sống cho học sinh. Từ kỹ năng biết bơi, em Việt đã có hành động dũng cảm khi không ngại nguy hiểm để cứu bạn. Do vậy, việc giáo dục giá trị sống cho HS trong nhà trường là rất quan trọng để các em HS có lòng yêu nước, có các giá trị sống và từ đó sẽ có việc làm cụ thể. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Ban giám hiệu các Trường học trên địa bàn cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Đồng thời có hình thức tuyên truyền đa dạng, nhân rộng các gương điển hình có hành động đẹp nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

7 13 1 3
Đồng chí Phan Văn Ngọc – UV BTVHU, PCT UBND huyện trao thưởng của Hội Chữ thập đỏ huyện cho em Việt

Được sự ủy quyền của Bộ GD&ĐT, đồng chí Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Văn Việt, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông trao thưởng cho em Việt vì hành động dũng cảm của em./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây