Cụ già 91 tuổi với tấm lòng nhân hậu

Thứ sáu - 18/09/2020 08:00

Cụ Lê Ngọc Trân, 91 tuổi, cựu giáo chức hiện đang sinh sống với con trai và gia đình ở Khu Tràng Đông, phường Thanh miếu, thành phố Việt  Trì. Tuy thu nhập của gia đình chỉ trông vào tiền lương của anh Lợi, con trai cụ đang làm việc tại công ty Toyota Vĩnh Phúc và số tiền lương hưu ít ỏi của cụ, nhưng cụ luôn tâm huyết được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và luôn được anh Lợi con trai cụ hưởng ứng nhiệt tình.

fb img 1600432907573

Tiết kiệm chi tiêu và tiền ăn sáng, cụ 2 lần đạp xe gần 3km từ nhà lên trụ sở Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ để ủng hộ quỹ Nhân đạo. Một lần vào ngày 20/6/2020 và lần sau vào ngày 16/9/3020, tổng số tiền cụ ủng hộ là 3 triệu đồng.

Biết được cụ có nguyện vọng trợ giúp số tiền đó cho một địa chỉ nhân đạo, ngày 16/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ đã cùng cụ đến trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Hoàn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu 2 xã Phượng Lâu thành phố Việt Trì.

Vợ chồng anh Hoàn có 2 người con bị khuyết tật câm điếc bẩm sinh, con trai Nguyễn Văn Hải sinh năm 1990 lấy vợ cũng là người câm điếc và đã có đứa con 3 tuổi. Em gái của Hải sinh năm 1996 cũng câm điếc bẩm sinh, bị kẻ xấu hãm hại, mang thai và sinh cháu gái gần một tuổi. Ba người con câm điếc và 2 đứa cháu nội, ngoại bấu víu tất cả vào cha mẹ.

Ngày 01/9/2020, cháu Hải là một trong những nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn lao động sụt lở mái taluy tại Trung tâm kỹ thuật tổng hợp ở phường Gia Cẩm, xong việc tang hiếu, người vợ câm điếc của Hải gửi lại đứa con 3 tuổi cho bố mẹ chồng để về sinh sông với nhà ngoại ở mãi tận Thường Tín Hà Nội. Gia đình anh Hoàn thêm chồng chất khó khăn.

Thay lời gia đình anh Hoàn xin trân trọng cảm ơn tâm lòng của cụ Trân và mong mọi người cùng chung tay giúp đỡ để gía đình anh Hoàn ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Van Bui

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây