Viettel Phú Thọ phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ trong sản xuất kinh doanh

Thứ năm - 26/05/2016 03:32
Ngày 20/11/2004 với sự kiện khai trương dịch vụ điện thoai đường dài 178, Vietel đã chính thức có mặt tại Phú Thọ và từ đó ngày 20/11chính thức là ngày thành lập Viettel Phú Thọ.
Viettel Phú Thọ tặng bạt chống rét cho các hộ chăn nuôi bò  thuộc chương trình “Chung tay vì cộng đồng” huyện Tân Sơn
Viettel Phú Thọ tặng bạt chống rét cho các hộ chăn nuôi bò thuộc chương trình “Chung tay vì cộng đồng” huyện Tân Sơn
Bước sang năm thứ 12 trong chặng đường phát triển của mình, với nhiệm vụ “Xây dựng hạ tầng mạng lưới đảm bảo TTLL cho nhiệm vụ ANQP và tham gia phát triển kinh tế đất nước”, các thế hệ CBNV Viettel Phú Thọ luôn phát huy tốt truyền thống “Anh Bộ đội Cụ Hồ”, luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chặng đường 12 năm không dài nhưng đã ghi nhận những thành tích ấn tượng của một doanh nghiệp Quân Đội vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội vừa thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.

Với một hạ tầng mạng lưới sâu, rộng từ thành thị đến nông thôn và đến những vùng sâu, xa nhất của tỉnh cũng được phủ sóng. Sự ra đời của Viettel Phú Thọ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong lịch sử viễn thông Phú Thọ đó là làm bình dân hóa dịch vụ viễn thông vốn trước đó được coi là xa xỉ. Đến nay mọi tầng lớp nhân dân đều có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ viễn thông. Sự lan tỏa uy tín, thương hiệu đã chiếm được tình cảm của đông đảo nhân dân, tạo nên một doanh nghiệp viễn thông chiếm thị phần đa số tại tỉnh. Từ năm 2009 đến nay, Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp đóng thuế thuộc tốp doanh nghiệp đóng thuế cao nhất tại tỉnh với số tiền hàng chục tỉ mỗi năm. Để có được sự thành công ấy, thay cho lời cảm ơn, Viettel Phú Thọ đã luôn tích cực, chủ động  tham gia các hoạt động an sinh xã hội với nhiều chương trình gây được tiếng vang lớn.

Trước hết, với sự thành kính và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, trong năm 2015 vào các ngày rằm, mùng một và ngày lễ tết, CBVN Viettel Phú Thọ thường xuyên đến thắp hương tri ân các AHLS tại 13 nghĩa trang trong địa bàn toàn tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2015) Viettel Phú Thọ đã dâng 3.000 lọ hoa lên các phần mộ các AHLS tại các nghĩa trang đơn vị nhận chăm sóc, những việc làm mang nặng ân tình chính là những hoạt động xuất phát từ tình cảm của mỗi CBNV Viettel Phú Thọ.

Đối với tầng lớp CCB, lớp người đã có nhiều cống hiến và hy sinh cho dân tộc, Viettel Phú Thọ rất trân trọng và biết ơn, đơn vị đã chủ động biên soạn cuốn danh bạ “Nghĩa tình đồng đội” tặng cho các cán bộ hội viên Hội CCB tỉnh Phú Thọ, trong năm 2015, đơn vị đã tổ chức trao tặng số tiền 1 tỷ 120 triệu đồng cho Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Phú Thọ để xây dựng 16 căn nhà tình nghĩa cho 16 hội viên, tính đến 22/12/2015, toàn bộ 16 căn nhà đã hoàn thành, bàn giao cho 11 gia đình, chuẩn bị bàn giao cho các gia đình còn lại để đón năm mới 2016 trong ngôi nhà khang trang sạch đẹp, đây chính là sự tri ân của người Viettel gửi tới những CCB năm xưa. Hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về, Viettel Phú Thọ luôn quan tâm thăm hỏi, tặng quà đối tượng người có công, người già neo đơn và các gia đình đặc biệt khó khăn, các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Xác định sức khỏe con người là vốn quý nhất, thời gian qua Viettel Phú Thọ đã đồng hành cùng ngành Y tế, phối hợp BVĐK tỉnh Phú Thọ khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trọng tâm như tại các huyện Phù Ninh, Cẩm Khê, Hạ Hòa, Thanh Thủy và công nhân nghèo tại các KCN. Tổ chức trao tặng ngành y tế 04 máy thở hiện đại trị giá trên 4 tỉ đồng trong đó có 01 hệ thống đặt trên xe cấp cứu, trang bị bàn sạc pin điện thoại miễn phí phục vụ người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng bánh chưng nhân dịp Tết cho các bệnh nhân đang điều trị, sự đồng hành có trách nhiệm, hiệu quả với ngành y tế đã nhận được những tình cảm rất tốt đẹp của nhân dân dành cho CBNV Viettel Phú Thọ. Đối với ngành giáo dục, Viettel Phú Thọ đã tài trợ kết nối trên 1.300 đường truyền Internet đến trên 90% các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.Từ năm 2014 đến nay, đã tổ chức trao học bổng “Vì em hiếu học” theo chương trình 10 năm, trị giá 7,2 tỷ đồng cho học sinh 72 xã nghèo thuộc chương trình 135 của chính phủ ( mỗi năm 720 suất học bổng trị giá 720 triệu đồng), hàng năm Viettel Phú Thọ còn tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên học giỏi, hỗ trợ xây dựng hình ảnh, phòng học, thiết bị phòng máy vi tính với số tiền lớn, gần đây nhất, Viettel Phú Thọ đã tài trợ củng cố sửa chữa và đầu tư thiết bị học tập tại Trường Tiểu học Hùng Quan- Đoan Hùng với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Đối với các hộ dân nghèo trong tỉnh, Viettel Phú Thọ đã phối hợp với UBMTTQ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các sở, ban, ngành vận động, triển khai chương chình “Chung tay vì cộng đồng” để đồng hành cùng Viettel, nhờ có sự hưởng ứng tích cực, 258 con bò giống lai sind trị giá 4,5 tỷ đồng đã đươc trao đến các hộ nghèo ở huyện Tân Sơn, Yên Lập và Thanh Sơn, đến nay đàn bò phát triển tốt, đã có 39 con có chửa chuẩn bị ra lứa bê đầu tiên, đây thực sự là tài sản lớn của người dân nghèo, giúp họ thoát nghèo nhanh và bền vững.

Bên cạnh việc quan tâm đến các đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng học sinh, sinh viên...  những năm qua Viettel Phú Thọ cũng luôn đồng hành, sẻ chia những thiệt thòi với các em nhỏ, đặc biệt là các em bị bệnh tim bẩm sinh gia đình nghèo. Tính đến nay cũng đã có hàng chục trường hợp các em được Viettel Phú Thọ giúp đỡ làm thủ tục mổ tim nhân đạo, mang lại tiếng cười, sức khỏe và niềm hạnh phúc cho trẻ thơ và gia đình các em, một việc làm rất cần thiết bởi ngoài khả năng thực hiện của các gia đình nghèo do chi phí quá lớn.

Năm 2016, bên cạnh những mục tiêu, kế hoạch lớn về công tác SXKD, những hoạt động an sinh xã hội vẫn  được quan tâm triển khai thực hiện. Với 1.000 suất quà tặng các gia đình nghèo và trao 80 con bò cho các hộ gia đình trong chương trình “Bò giống giúp người nghèo” là hoạt động khởi đầu năm mới với nhiều dự kiến lớn như hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng xây dựng Trường mầm non tại xã Tu Vũ (Thanh Thủy) cùng chuỗi các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội đang tích cực triển khai thực hiện một lần nữa khẳng định quan điểm sản xuất kinh doanh luôn gắn liền với các hoạt động xã hội đồng thời khẳng định dấu ấn của Viettel Phú Thọ - một doanh nghiệp văn hóa, doanh nghiệp Quân đội trên quê hương Đất Tổ.

Tác giả bài viết: Đại tá Phan Quốc Sơn- Giám đốc Viettel Phú Thọ- Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây