Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ với phong trào Chữ thập đỏ

Thứ hai - 20/01/2014 04:01
Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ luôn được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt các phong trào Chữ thập đỏ.
Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ ủng hộ quỹ Ngân hàng bò
Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ ủng hộ quỹ Ngân hàng bò
Qua các phong trào đã tạo động lực để nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, trở thành cầu nối yêu thương giữa thầy trò nhà trường với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. 
Không chỉ cố gắng nỗ lực cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương Đất tổ, Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội. Thầy Nguyễn Văn Yên- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xuất phát từ truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam đó là giáo dục thế hệ trẻ biết sẻ chia tình cảm, thương yêu con người, lòng nhân ái, tình đoàn kết, thương người như thể thương thân… Vì vậy, nhà trường luôn coi trọng công tác Chữ thập đỏ, thông qua đó giáo dục nhân cách, đạo đức và hình thành những kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên”.
Với mục tiêu giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tập thể cán bộ, CCVC người lao động Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” sẻ chia đối với người nghèo và những đối tượng bị tổn thương trong xã hội. Năm  2011, nhà trường ủng hộ các loại quỹ được 41.861.300đ, năm 2012 ủng hộ được 31.000.000đ, năm 2013 ủng hộ được 57.000.000đ. Bên cạnh đó, các hoạt động tặng quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm, tặng quà  Mẹ Việt Nam anh hùng vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7;  viếng nghĩa trang và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ…  được nhà trường thực hiện hàng năm. Qua đó, đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường đối với xã hội, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Hưởng ứng chương trình xây dựng quỹ “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo xây dựng nông thôn mới”. Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn trường thực hiện tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tiết kiệm trong việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, chắt chiu những đồng tiền nhỏ bé đóng góp vào quỹ nhân đạo, góp phần cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ xây dựng quỹ “Ngân hàng bò” hỗ trợ các huyện nghèo của tỉnh. Sau 1 tháng phát động, đã thu được 50.000.000đ. Số tiền này dự kiến sẽ cùng với nguồn vận động của 13 huyện, thành, thị  mua bò trao cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Yên Lập. Cô Đinh Thị Kim Ngọc- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường CĐ Kinh tế - Kỹ Thuật tỉnh Phú Thọ nói: “Dự án Ngân hàng bò  do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ triển khai bước đầu đã có kết quả, góp phần  tạo điều kiện hỗ trợ cho bà con vùng cao phát triển sản xuất nâng cao đời sống, từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo, mô hình này phù hợp với vùng trung du miền núi; tính bền vững và phát triển của dự án là luôn chuyển bê con, tạo đà nhân rộng đàn bò, tăng số lượng hộ hưởng lợi; vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn phát động, đoàn viên công đoàn đã tích cực ủng hộ, số tiền thu được tuy không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ của cán bộ, công nhân viên nhà trường đối với cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn”.
Song song với các hoạt động Chữ thập đỏ, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện luôn được quan tâm, chú trọng. Xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động góp phần thúc đẩy chính sách an sinh xã hội của Đảng - Nhà nước, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc, Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của hiến máu tình nguyện và vai trò của máu đối với sự sống của người bệnh. Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào -Trao niềm hy vọng”, trong 3 năm (2010 - 2012) cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ đã đóng góp 647 đơn vị máu an toàn, góp phần cung cấp máu cho cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. Thầy Nguyễn Anh Dũng- Bí thư Đoàn trường nói: “Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng xã hội; hàng năm, mỗi dịp tổ chức hiến máu tình nguyện, Ban Chấp hành Đoàn trường luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là chú trọng đến các em sinh viên năm thứ nhất vì các em mới ở môi trường phổ thông vào; bên cạnh đó, mỗi cán bộ Đoàn phải là tấm gương trong hiến máu tình nguyện, để thu hút đoàn viên trong trường tham gia”.
Phong trào Chữ thập đỏ của thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ đã góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Qua mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh vên nhà trường không những giúp cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn mà còn thiết thực giáo dục cho học sinh, sinh viên  bài học sâu sắc về giá trị Chân - Thiện - Mỹ. Từ đó tạo động lực để nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường.

Cao Hiền (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây