Những người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

Thứ hai - 20/01/2014 03:58
Hưởng ứng các phong trào các hoạt động nhân đạo từ thiện, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh đã thường xuyên làm tốt việc động viên giúp đỡ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thăm hỏi tặng quà động viên tân binh lên đường, phát huy truyền thống của người hậu phương.
Sư thầy Thích Đàm Nhã - Trụ trì chùa Thiên Long tổ chức bữa cơm miễn phí cho học sinh nghèo.
Sư thầy Thích Đàm Nhã - Trụ trì chùa Thiên Long tổ chức bữa cơm miễn phí cho học sinh nghèo.
Với các hoạt động tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ ngày công, tiền vốn, các chị đã đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Bản tin Nhân đạo số 02/2013 xin giới thiệu đến bạn đọc về một số gương điển hình phụ nữ có tấm lòng nhân ái.
Sư thầy Thích Đàm Nhã - Trụ trì chùa Thiên Long - thành phố Việt Trì đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện; hàng năm đã vận động các tín đồ phật tử ủng hộ, tiền, gạo, quần áo... trị giá hàng trăm triệu đồng giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai đột xuất. Với tấm lòng từ bi, năm 2012, Sư Thầy phát tâm ủng hộ xây 01 nhà Chữ thập đỏ và hỗ trợ bữa ăn trưa miễn phí cho 10 học sinh nghèo Trường tiểu học Thanh Miếu, thành phố Việt Trì.
Chị Hà Thị Đức - Chi hội trưởng Chữ thập đỏ phố Tân An - Phường Hùng Vương - Thị xã Phú Thọ, một cựu thanh niên xung phong đã tích cực tham gia công tác tán trợ nhân đạo ở địa phương. Với tấm lòng của người thầy thuốc, chị đã dành ngôi nhà của mình làm cơ sở từ thiện, khám bệnh miễn phí và cấp cứu cho 289 trường hợp trên địa bàn. Hưởng ướng phong tào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", hàng năm chị đều giành dụm từ số tiền lương ít ỏi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đem lại niềm vui cho mọi người.
Chị Bùi Thị Mão - Giám đốc Công ty TNHH chè Hoài Trung - xã Chí Tiên - Thanh Ba, một điển hình về sự năng động trong kinh doanh chế biến chè, tạo việc làm thường xuyên cho 150 lao động ở địa phương, ổn định thu nhập với mức lương 2.000.000đ/tháng. Kinh doanh thành đạt, chị lại có tấm lòng nhân hậu, sẵn lòng ủng hộ hàng chục triệu đồng xây dựng "Mái ấm tình thương" và các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên điạ bàn. Chị thật xứng đáng được nhận danh hiệu Cúp vàng "Văn hóa doanh nghiệp và doanh nhân thành đạt"lần thứ hai năm 2009 do Bộ Văn hóa, thông tin và du lịch Việt Nam trao tặng cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
 

Phương Khanh - CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây