Người tận tâm với công tác Hội

Thứ hai - 20/01/2014 03:49
Đó là chị Lưu Thị Bản đã có 16 năm gắn bó với công tác hội, trong đó 02 năm làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Chị Lưu Thị Bản (thứ hai từ trái sang phải) tặng quà cho gia đình hộ nghèo
Chị Lưu Thị Bản (thứ hai từ trái sang phải) tặng quà cho gia đình hộ nghèo
Chị Bản chia sẻ: “Là Chủ tịch Hội luôn nhận thức rõ trách nhiệm, nhiệm vụ được giao. Bản thân luôn tích cực học tập về chính trị, văn hoá chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ. Trong chỉ đạo phong trào Chữ thập đỏ và thực hiện nhiệm vụ, luôn nghĩ làm sao phải đem lại quyền lợi thiết thực cho hội viên và làm giảm bớt những khó khăn cho các đối tượng dễ bị tổn thương. Giúp đỡ họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng, muốn làm được việc đó tổ chức Hội phải mạnh và phát triển”. 
Chị Bản là người có tinh thần trách nhiệm trong công việc, tạo dựng được mối đoàn kết trong hội viên và có tinh thần tương trợ giúp đỡ, gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, ủng hộ. Sẵn sàng giúp đỡ chị em trong Ban chấp hành, hội viên và nhân dân khi gặp khó khăn.
Năm 2012 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Phường, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì, chị đã chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện hỗ trợ giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ. Chị cùng với tập thể BCH Hội tổ chức các hoạt động thiết thực, sâu rộng lan tỏa trong hội viên, các tầng lớp nhân dân trong phường được sự đồng tình hưởng ứng cao, là đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc, hàng năm số dư quỹ Hội đạt được từ 57 triệu trở lên hoàn thành vượt chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ thành phố giao. Hội phí thu đạt từ 90-95% trở lên. 
Đối với các hoạt động của Hội, chị luôn chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phong trào Chữ thập đỏ, phổ biến mục đích yêu cầu hoạt động tương thân tương ái, nhân đạo từ thiện, bồi dưỡng huấn luyện kỹ năng công tác Chữ thập đỏ, tuyên truyền vận động người người làm từ thiện, nhà nhà làm từ thiện và các tầng lớp nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. 
Trong  chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm, có sự tích cực của người chủ tịch hội nhiệt huyết, sáng tạo đã mang lại những hiệu quả và hàng năm đã kết nạp được nhiều hội viên mới nâng số hội viên lên 2813 hội viên; vận động những người có điều kiện về kinh tế tham gia hội viên tán trợ. Vì vậy phong trào hoạt động Chữ thập đỏ của phường Tiên Cát được nâng lên, đổi mới theo hướng tích cực. Có được kết quả như vậy chị đã chỉ đạo hoạt động Hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân phát huy lòng nhân ái “Lá lành đùm lá rách” giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương khắc phục khó khăn, bằng những việc làm cụ thể như ủng hộ phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Năm 2012 tổ chức vận động Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trong phường trị giá 41.607.000 đ. Chị đã bàn bạc với BCH phân công phụ trách, thành lập các tổ tiết kiệm, tổ vay vốn cho hội viên để làm kinh doanh và phát triển kinh tế hộ gia đình. Bằng những giải pháp trên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đến nay đã có sự chuyển biến rõ rệt sử dụng nguồn vốn có hiệu quả. Song song với các việc trên, chị đã tích cực tham gia chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và phối hợp với trạm y tế phường vận động các y bác sĩ đã nghỉ hưu tham gia đội y bác sĩ tình nguyện để tư vấn, khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh mầm non, tiểu học và THCS trị giá: 4.200.000 đ; thành lập được 04 trạm chốt cấp cứu Chữ thập đỏ ở những nơi đông người thường xảy ra tai nạn. Vận động hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trong đó chị vận động  5 thành viên tham gia ngân hàng máu dự bị. Bên cạnh đó chị luôn luôn tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trong phường tham gia chiến dịch tổng vệ sinh môi trường vào các dịp Mừng Đảng, mừng xuân, Tết nguyên đán, lễ hội Đền Hùng. Vệ sinh đường phố khu dân cư, trường lớp “Xanh - Sạch - Đẹp”.
Vì vậy Hội Chữ thập đỏ phường Tiên Cát ngày càng phát huy được vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, tạo niềm tin cho Đảng, chính quyền và nhân dân hưởng ứng. Hàng năm được UBND thành phố Việt Trì tặng Giấy khen
Không chỉ là người cán bộ Hội cơ sở năng động nhiệt tình, sáng tạo chị Lưu Thị Bản còn là người phụ nữ tảo tần, tháo vát, người mẹ hiền, người vợ đảm đang. Để tham gia công tác Hội được trọn vẹn và yên tâm hơn, chị đã luôn sắp xếp công việc xã hội và việc nhà một cách khoa học, chu đáo; cố gắng làm tròn bổn phận người mẹ, người vợ trong gia đình, cùng chồng tạo mọi điều kiện cho các con ăn học nên người. Các con chị giờ đã lớn và có công ăn việc làm ổn định. Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa cùng lối sống thực hành tiết kiệm, cần cù trong lao động chị Lưu Thị Bản xứng đáng là một trong những tấm gương điển hình trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

Thùy Dương (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây