Ngọn lửa hồng "Thắp sáng những ước mơ"

Thứ hai - 20/01/2014 03:53
Với tinh thần thiện nguyện và mục đích giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền tổ quốc vượt lên số phận, thực hiện những ước mơ giản dị, những khát khao đời thường mà vẫn luôn xa vời với trẻ em nghèo.
Hội từ thiện “Ngọn lửa hồng” cùng chung tay với Hội CTĐ tỉnh trao quà cho HS nghèo tại huyện Đoan Hùng
Hội từ thiện “Ngọn lửa hồng” cùng chung tay với Hội CTĐ tỉnh trao quà cho HS nghèo tại huyện Đoan Hùng
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, kết nối trái tim với trái tim, góp phần rút ngắn khoảng cách giàu - nghèo. Hội từ thiện “Ngọn lửa hồng - cùng chung tay chắp cánh những ước mơ” được thành lập tại Mê Linh, Vĩnh Phúc và bước đầu hoạt động hiệu quả. Với 35 thành viên ban đầu, là những thanh niên còn khá trẻ với gia cảnh khác nhau, người đang làm công nhân trong khu công nghiệp, người mở cửa hàng sửa chữa điện thoại, người đã có công ty riêng và hầu hết chưa lập gia đình nhưng họ đã sớm cảm nhận và chia sẻ sâu sắc sự thiệt thòi của những trẻ em nghèo đang độ tuổi cắp sách tới trường.
Lần từ thiện đầu tiên của Hội “Ngọn lửa hồng” đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây tập trung chủ yếu là con em dân tộc Cao Lan trên địa bàn huyện và một số xã vùng lân cận, học sinh của trường phần lớn thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, điều kiện sinh hoạt và học tập của các em chủ yếu do nhà nước hỗ trợ. Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 Hội từ thiện “Ngọn lửa hồng” đã mang đến cho thầy và trò trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đoan Hùng một không khí Tết ấm áp với những phần quà trị giá gần 30 triệu đồng, Hội đã trao 50 suất quà, mỗi suất trên 400.000đ gồm đồ dùng học tập, bánh, mứt kẹo và 200.000đ tiền mặt cho 50 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập.  Ngoài ra Hội đã đến thăm và trao 03 suất quà mỗi suất trị giá 200.000đ cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 xã: Minh Phú, Nghinh Xuyên và Tiêu Sơn.
Thay mặt UBND huyện Đoan Hùng, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ của các nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức mang lại một cái tết ấm áp cho trẻ em nghèo. Đồng chí cũng nhắc nhở các em học sinh, cần cố gắng rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và xã hội.
Ông Nguyễn Duy Lai - Phụ trách Hội từ thiện “Ngọn lửa Hồng” đã chia sẻ: “Truyền thống lá lành đùm lá rách đã trở thành nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam, để phát huy truyền thống đó cho các thế hệ sau, chúng tôi đã phát động chương trình “cùng chung tay chắp cánh ước mơ” với mong muốn huy động sức mạnh của tập thể, của cộng đồng nguyện góp một phần nhỏ bé của mình giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vượt lên số phận để thực hiện những ước mơ, lý tưởng chính đáng. Chúng tôi đang từng bước xây dựng và phát triển chương trình ngày một sâu rộng hơn, ý nghĩa hơn”. Hội cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng của các tập thể, cá nhân để“cùng chung tay chắp cánh những ước mơ”.

Thiên Lam (CTĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây