Một hành trình nhân ái

Thứ hai - 20/01/2014 04:03

Một hành trình nhân ái

Thấu hiểu những lo toan và sự khó khăn, vất vả của bà con vùng sâu, vùng xa, Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ huyện Tiên Phước (Quảng Nam) do bác sỹ Nguyễn Văn Hường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện là trưởng đoàn, không ngại gian nan, đường sá xa xôi đến với bà con thôn 1, xã Tiên Ngọc với mong muốn sẻ chia một phần những khó khăn, nhọc nhằn của bà con.

Chuyến đi này, chúng tôi mang theo nhiều cơ số thuốc như: tim mạch, huyết áp, tuần hoàn não, kháng sinh, hô hấp, thuốc bổ… cùng nhiều trang thiết bị y tế như máy siêu âm, máy xét nghiệm sinh hóa, máy đo điện tim… Suốt một ngày làm việc tận lực, chúng tôi đã khám, tư vấn cho hơn 120 lượt người và cấp hơn 33 cơ số thuốc tại thôn.

Trao đổi với chúng tôi ông Đỗ Kim Tâm – Thôn trưởng thôn 1, xã Tiên Ngọc cho biết: “Ở đây, đường sá quá khó khăn, đau ốm gì cũng ít đến bệnh viện, có nhiều bệnh thì dùng bài thuốc dân gian của các cụ trong thôn, còn nếu đau quá thì mua thuốc về nhà uống. Hôm nay được xét nghiệm, được khám tổng quát, người dân trong thôn rất phấn khởi, khi được tôi thông báo về đợt khám bệnh miễn phí này, bà con không đi làm mà ở nhà chờ đoàn lên để được khám bệnh. Thay mặt cho bà con thôn 1, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái của các thành viên trong đoàn, và kính chúc mọi người sức khỏe, hy vọng bà con các vùng khác cũng được chăm sóc sức khỏe như chúng tôi”.

Trong đợt này, Hội CTĐ huyện Tiên Phước cũng đã trao 7 suất quà cho học sinh hiếu học tại thôn, để động viên, khuyến khích các em vươn lên học tốt. Ông Nguyễn Ba – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tiên Phước, Phó Đoàn Thầy thuốc tình nguyện, cảm kích nói: “Vì hạnh phúc mọi người, vì sự phát triển cộng đồng và sự yêu thương, sẻ chia đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc làm của chúng tôi chỉ là một việc làm nhỏ, giúp được cho một ít bà con khó khăn tại một số vùng trong huyện mà thôi, rất mong sẽ được nhiều người tiếp sức để bà con nghèo của huyện và trên mọi miền đất nước được san sẻ, được yêu thương”.Đức Thuận (Theo Nhân đạo và Đời sống)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây