Miwon Việt Nam – Doanh nghiệp hoạt động nhân đạo

Thứ năm - 09/01/2014 13:39
Công ty TNHH Miwon Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, thành lập và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1994. Đến nay, Miwon Việt Nam đã trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm và gia vị, tinh bột.
Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Hội CTĐ Việt Nam với Công ty TNHH Miwon Việt Nam
Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Hội CTĐ Việt Nam với Công ty TNHH Miwon Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, bên cạnh hoạt động lao động sản xuất thì công ty TNHH Miwon Việt Nam thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, ủng hộ người nghèo, tham gia đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, xây nhà tình thương, ủng hộ bàn ghế, dụng cụ học tập cho các trường học, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai… trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm để hỗ trợ trực tiếp người nghèo tại các địa phương, nơi có trụ sở của Công ty.
Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, năm 2011, Công ty TNHH Miwon Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác. Với mong muốn đóng góp một phần lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm Miwon vào các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ thiết thực những người gặp khó khăn do thiên tai, thảm họa, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và các đối tượng khó khăn khác trong xã hội. Công ty TNHH Miwon cam kết hàng năm sẽ ủng hộ Quỹ Nhân đạo số kinh phí ít nhất là 500.000.000 đồng cho các chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trợ giúp người nghèo và nạn nhân thiên tai, thảm họa.
Chăm lo đời sống công nhân, Công ty TNHH Miwon luôn đẩy mạnh phong trào gây quỹ nhân đạo, để giúp đỡ những công, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong công ty và những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Công đoàn công ty vận động công nhân viên trích quỹ, ủng hộ 1 ngày lương để gây quỹ nhân đạo. Đồng thời, vận động được 7 gia đình Hàn Quốc nhận hỗ trợ 6 cháu có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, nuôi các cháu học từ năm 2003 đến lớp 12, thời gian tới công ty sẽ tiếp tục triển khai mô hình nhân đạo này.
Trong những năm qua, Công ty TNHH Miwon Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao hàng trăm suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó tại các tỉnh, thành Bắc Giang, Bến Tre, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Thọ và Tây Ninh và xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo theo thỏa thuận đã ký giữa hai bên. Hưởng ứng cuộc vận động “Nối vòng tay nhân ái vì người nghèo đất Tổ”, Công ty đã ủng hộ 309.000.000đ và tham gia nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, quan tâm đến công tác xã hội.
Với những đóng góp trên, công ty đã đạt được rất nhiều những thành tích xuất sắc, được các cấp, các ngành khen thưởng. Đây là một mô hình doanh nghiệp điển hình trong hoạt động nhân đạo được nhiều người biết đến.
 

Thu Hiền (Theo Công ty TNHH Miwon Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây