Công ty Cổ phần may Phú Thọ - Tích cực trong hoạt động nhân đạo, từ thiện

Thứ hai - 20/01/2014 04:02
Công ty Cổ phần May Phú Thọ đóng trên địa bàn phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm may mặc xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.
Lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương.
Lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương.

Đồng hành với việc mở rộng, phát triển kinh doanh theo hướng doanh nghiệp hiện đại, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương, công ty là điển hình trong hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban Giám đốc công ty cùng sự chỉ đạo kịp thời của Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ Công ty cổ phần May Phú Thọ được thành lập ngày 7/5/2001. Trong những năm vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Công ty cổ phần May Phú Thọ hoạt động ngày càng có hiệu quả và đã đạt được những kết quả đáng kể trong công tác Chữ thập đỏ.

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Công ty Cổ phần May Phú Thọ có 585 hội viên. Hội đã xây dựng được mạng lưới các Chi hội từ phòng, ban đến các tổ sản xuất. Bên cạnh đó, Hội thành lập Đội Thanh niên xung kích gồm 15 người sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần.

Công ty có hơn 1.000 công nhân với nhiệm vụ sản xuất gia công hàng may mặc xuất khẩu. Trong sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường, công ty đã không ngừng đổi mới tổ chức, quản lý sản xuất, tiềm kiếm thị trường nhằm nâng cao thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, đời sống của một số công nhân gặp không ít khó khăn. Nắm bắt được tình hình đó, Ban Chấp hành Hội tích cực vận động xây dựng quỹ Hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hội viên trong công ty tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp hoạn nạn, tai nạn rủi ro, dịp lễ Tết. Quỹ Hội luôn được duy trì từ 5.000.000 đồng trở lên.

Từ năm 2006 đến năm 2012, Hội đã dành 30.300.000 đồng đồng để hỗ trợ khó khăn đột xuất cho cán bộ, công nhân trong công ty. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đứng ra tuyên truyền, vận động các đoàn thể và hội viên trong công ty quyên góp được 21.400.000 đồng; hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hội viên Đặng Đức Dũng với số tiền là 10.000.000 đồng; hỗ trợ 03 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo 11.400.000 đồng. Qua đó đã phần nào giảm bớt khó khăn, giúp hội viên yên tâm gắn bó với công ty lâu dài.

Bà Ngô Thị Tuyết Chinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ công ty chia sẻ: "Ngoài quỹ Hội phí, chúng tôi thành lập các quỹ dành riêng cho việc giúp đỡ hội viên làm kinh tế". Những hội viên nghèo có nhu cầu mua đất, làm nhà, làm nghề phụ đều được Ban Chấp hành Hội xem xét tạo điều kiện cho vay vốn từ 1.000.000 đồng trở lên, không tính lãi. Hội còn lập riêng quỹ lấy tên gọi "Quỹ rủi ro" để vận động công nhân có thu nhập cao ủng hộ, giúp đỡ cho công nhân có thu nhập thấp trong công ty. Bên cạnh đó, Hội còn tham gia các cuộc vận động xây dựng quỹ trên địa bàn thị xã như: ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, quỹ nhân đạo, quỹ xây dựng nhà chữ thập đỏ .... Năm 2012, Hội đã vận động ủng hộ được trên 12.000.000 đồng.

Song song với công tác vận động quỹ, Hội thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường. Trong bếp ăn tập thể, có nhân viên y tế theo dõi, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội có tủ thuốc cấp cứu kịp thời sơ cấp cứu cho công nhân bị tai nạn, cảm đột xuất. Bên cạnh đó, Hội là đơn vị có số lượng người hiến máu tình nguyện cao trong toàn thị. Từ năm 2010 đến năm 2012, số lượng máu thu gom được gần 50 đơn vị máu.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Công ty cổ phần May Phú Thọ được Thị Hội đánh giá là điểm sáng trong công tác Chữ thập đỏ, góp phần thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên  địa bàn thị xã Phú Thọ.Lê Hiền (Theo Hội CTĐ thị xã Phú Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây