Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long – TP.Hà Nội tặng qùa Tết cho đồng bào nghèo huyện Tân Sơn

Thứ năm - 09/01/2014 13:35
Với tấm lòng thơm thảo và tinh thần “Của như tơ tóc, nghĩa so nghìn trùng”, vừa qua, Cụ bà Lê Thu (82 tuổi - Trưởng đoàn) và các bác của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long (TP. Hà Nội) đã không quản ngại xa xôi, vượt qua chặng đường trên 200 km đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho bà con đồng bào dân tộc nghèo ở 2 xã Xuân Đài, Xuân Sơn, huyện Tân Sơn - một trong 61 huyện nghèo nhất cả nước.
Chi Hội Tán trợ Thăng Long và Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho người nghèo huyện Tân Sơn
Chi Hội Tán trợ Thăng Long và Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho người nghèo huyện Tân Sơn

Trên chặng đường gập ghềnh với nhiều chỗ ngoặt, khúc cua tay áo, nhưng những lời hỏi thăm, chia sẻ qua câu chuyện các các bác trong Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long đã làm cho không khí trên xe thật hào hứng, phấn khởi, quên hết mệt nhọc. Theo lời kể của các bác, để có những chuyến đi đầy ý nghĩa như thế này thì hàng năm, cứ đến tháng Chạp, Chi hội lại gấp rút lên kế hoạch, tổ chức quyên góp, vận động nguồn lực và chuẩn bị chu đáo những phần quà đem hương vị Tết cổ truyền dân tộc kịp gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng kém may mắn trong xã hội, qua đó góp phần vào thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta, để chăm lo cho nhà nhà đều có tết, người người đều có tết.


Cụ Lê Thu trao quà Tết cho người nghèo huyện Tân Sơn
Chuyến đi này, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long đã tặng 50 xuất quà cho người nghèo tỉnh Phú Thọ, trong đó: 47 xuất quà tặng các hộ nghèo của xã Xuân Đài và Xuân Sơn huyện Tân Sơn; 3 xuất quà gửi theo địa chỉ. Mỗi xuất quà tết trị giá 500.000đ, bao gồm quà (mứt tết, kẹo, trà, thuốc, …), tiền mặt 200.000đ và cuốn Tạp chí Nhân đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Những phần quà tuy nhỏ, dù không đủ giúp người nghèo hết nghèo nhưng lại mang nguồn động viên tinh thần rất lớn trong dịp tết đến, xuân về.

Cụ Phùng Thị Riệu

Cụ Đặng Văn Hến
Xúc động khi được nhận quà, chia sẻ với chúng tôi, Cụ Phùng Thị Riệu (68 tuổi, dân tộc Mường) vui mừng nói: Cụ được nhận giấy mời của Chữ thập đỏ xã Xuân Đài đến nhận quà tết, từ nhà cụ đến UBND xã đi bộ hết 30 phút nên cụ đã đi từ rất sớm để có mặt đúng giờ, nhận được quà tết cụ rất vui, cụ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chữ thập đỏ. Cụ Đặng Văn Hến (74 tuổi, dân tộc Mường) cũng xúc động: đối với gia đình tôi thì Tết là một “nỗi lo”, gia đình chưa sắm được gì cho tết, hôm nay được nhận quà tết, trong nhà đã có hộp mứt, gói bánh và trà cúng gia tiên.
Chia tay với các bác Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long với tình cảm chân thành, lưu luyến; tạm biệt Tân Sơn - miền sơn cước với những cây mận hoa nở trắng cành báo hiệu một mùa xuân đang đến với bao điều tốt đẹp.

Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây