Cầu nối những tấm lòng nhân ái

Thứ năm - 09/01/2014 13:15
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng trở thành cầu nối những tấm lòng nhân ái, là đơn vị đi đầu toàn tỉnh với nhiều hoạt động hội hiệu quả. Trong đó, việc phát triển các đội cứu hộ, cứu nạn, nhân đạo từ thiện được Hội chú trọng.
Đội cứu hộ, cứu nạn đường sông thị trấn Đoan Hùng luyện tập sơ cứu người đuối nước trên sông
Đội cứu hộ, cứu nạn đường sông thị trấn Đoan Hùng luyện tập sơ cứu người đuối nước trên sông
Trao đổi với cụ Nguyễn Văn Hạnh, thôn Hưng Tiến (Thị trấn Đoan Hùng)- một gia đình có 4 đời làm nghề chài lưới trên sông được biết: Đội cứu hộ, cứu nạn đường sông thị trấn Đoan Hùng thành lập năm 2004, nền tảng là đội cứu hộ tự nguyện. Đội đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong công tác cứu hộ cứu nạn tai nạn sông nước khu vực thị trấn và  các xã lân cận.

Anh Nguyễn Hữu Nghị - Đội trưởng cho biết: "Với 25 người là tình nguyện viên, chúng tôi hoạt động trên tinh thần nhân đạo, từ thiện và ý thức tự nguyện, sẵn sàng làm tham gia cứu hộ khi cần thiết. Từ năm 2006 đến nay, Đội đã tìm kiếm và vớt được 53 trường hợp đuối nước; trong đó vớt và cứu sống 13 trường hợp; cấp cứu kịp thời 2 trường hợp khai thác cát sỏi bị thương do bom bi còn sót lại từ thời chiến tranh; tìm kiếm và phát hiện 5 quả bom. Đặc biệt, đội thường xuyên chở miễn phí cho các em học sinh thuộc 3 xã bên kia sông (Hữu Đô; Đại nghĩa, Phú Thứ) sang học tại Thị trấn".

Bên cạnh đó, các Đội xe ôm an toàn, Đội hiến máu nhân đạo cũng hoạt động rất hiệu quả, mang lại ý nghĩa, tinh thần nhân văn sâu sắc, được cộng đồng đánh giá cao.  Trong 5 năm qua, các chốt, tổ cứu hộ cứu nạn đường bộ và Đội xe ôm an toàn đã tham gia cứu hộ, cứu nạn 73 vụ tai nạn giao thông, sơ cứu 133 trường hợp chuyển đi bệnh viện tuyến trên để điều trị kịp thời. Từ 2007 đến 2010, toàn huyện đã thu gom 793 đơn vị máu. Điển hình cho phong trào hiến máu, hiến tạng của huyện là tấm gương anh Lê Quốc Tuấn - thôn 8 (xã Minh Phú) tự nguyện hiến máu và một phần cơ thể mình để cứu sống bệnh nhân là một học sinh bị suy thận giai đoạn cuối ở Hà Nội...                     

Các hoạt động của Hội như chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác xã hội nhân đạo từ thiện đã được triển khai hiệu quả tới cơ sở theo phương châm xã hội hóa như phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; cứu trợ thường xuyên đột xuất; cứu trợ thiên tai; làm nhà nhân đạo...Trong 5 năm, tổng giá trị công tác xã hội, cứu trợ và vận động cứu trợ đạt trên 13 tỷ đồng; công tác cấp thuốc và chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt trên 1 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây