Nghĩa cử cao đẹp

Thứ sáu - 14/01/2022 02:31
116
Đồng chí Trương Thế Bình tham gia hiến máu tình nguyện

Trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được nhân rộng và lan tỏa. Đồng chí Trương Thế Bình sinh năm 1984, là đảng viên thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Chân là một trong những tấm gương đó. 

Đồng chí Trương Thế Bình- nguyên là Bí thư Đoàn xã Vụ Cầu từ tháng 6/2010 đến tháng 3/2018 và Chủ tịch Hội Nông dân xã Vụ Cầu từ tháng 4/2018 đến tháng 12/2019 (khi chưa sáp nhập). Hiện tại, đồng chí là cán bộ công chức Tài chính kế toán xã Vĩnh Chân từ khi thành lập xã mới tháng 1/2020 cho đến nay, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã trong nhiều năm qua, đồng chí Bình luôn tích cực gương mẫu đi đầu và vận động được nhiều người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của xã và huyện Hạ Hòa, được mọi người hưởng ứng học tập và làm theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của đồng chí đã lan tỏa ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng đất mẹ”, “Ngày chủ nhật đỏ”... Từ năm 2012 đến nay đồng chí Bình đã tham gia hiến máu 11 lần, riêng trong 2 năm 2019, 2020 hiến 2 lần/năm; vận động được gần 500 cán bộ đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia hiến máu qua các năm.

Với những thành tích đó, nhiều năm liên tục  đồng chí Trương Thế Bình được các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, huyện khen thưởng; Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015-2020. Vừa qua, tại hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2021 do tỉnh Phú Thọ tổ chức, đồng chí Trương Thế Bình vinh dự được nhận Bằng khen của Tung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tác giả bài viết: Tiến Tu/Baophutho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây