Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm

Thứ ba - 16/04/2024 20:47

436233154 743201687993721 6996698124196311331 n


Trong buổi diễu hành của lực lượng Cảnh sát cơ động vừa qua tại Hà Nội, rất nhiều người đã nhận ra ký hiệu nhóm máu trên bộ trang phục mới của lực lượng đặc nhiệm. Bên tay trái của các chiến sĩ, cùng với biểu tượng quốc kỳ Việt Nam, những miếng dán có ký hiệu khác nhau như O, B, A, AB... đã xuất hiện trên cánh tay áo của lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm và Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố. Nhóm chữ cái này chính là ký hiệu nhóm máu của từng người lính, được thêu trên miếng dán chuyên dụng (còn được gọi là patch).

Miếng dán nhóm máu có thiết kế dễ nhìn thấy, thường được đeo trên ngực hoặc cánh tay quân phục. Đây là lần đầu tiên, lực lượng cảnh sát cơ động nói chung và đặc nhiệm nói riêng trang bị miếng dán này. Mục đích những miếng dán trên là cung cấp cho nhân viên y tế thông tin quan trọng về nhóm máu trong trường hợp khẩn cấp khi chiến đấu bị thương, mất máu. Khi đó đội ngũ quân y chỉ cần nhìn miếng dán này là có thể chọn ngay nhóm máu phù hợp để truyền máu, cứu sống người lính mà không cần đến một cơ sở y tế hoặc phòng xét nghiệm.

Miếng patch nhóm máu tuy nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng. Đây là sáng kiến, tâm huyết cũng như sự quan tâm tới cán bộ, chiến sĩ của đồng chí Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây