Gần 300 cán bộ Y tế tham gia chương trình hiến máu “Giọt Hồng Blouse trắng đất Tổ” năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Chủ nhật - 07/02/2021 00:55
Tết Nguyên đán sắp đến cùng với những ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương đã khiến lượng máu cấp cứu và điều trị khan hiếm. Nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng máu dự trữ cho các cơ sở y tế phục vụ cấp cứu và điều trị, ngày 05/02/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở y tế Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu “Giọt Hồng Blouse trắng đất Tổ” năm 2021 kêu gọi tình nguyện viên là các cán bộ y tế hành động thiết thực song song với hoạt động chuyên môn tặng những giọt máu quý giá của mình cho những người bệnh đang cần đến để tiếp tục duy trì sự sống và sức khỏe của mình.
Lãnh đạo Sở Y tế và bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện
Lãnh đạo Sở Y tế và bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện

Tham dự chương trình, về phía Sở y tế Phú Thọ có: TTUT.TS.BS Nguyễn Huy Ngọc – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Y tế, BSCKII Hoàng Thị Minh Thắm – Chủ tịch Công đoàn Ngành. Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh có: Đồng chí Bùi Văn Huấn – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đồng chí Tạ Thị Mai Hồng – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía BVĐK tỉnh Phú Thọ có BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ; cùng các Trưởng, Phó phòng thuộc Sở Y tế, các Trưởng, Phó Khoa, Phòng, trung tâm, Đơn vị thuộc BVĐK tỉnh Phú Thọ và các tình nguyện viên đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

05022021 hien mau 1

Các tình nguyện viên dự khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TTUT.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở y tế cho biết: Máu là một phần không thể thiếu trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh, đặc biệt trong thời gian gần đây nhu cầu về máu là rất cao. Hiện nay lượng máu được cung cấp chỉ đáp ứng khoảng 54%, còn nhiều trường hợp người bệnh chưa được tiếp cận máu và các chế phẩm về máu. Tại tỉnh Phú Thọ, nhu cầu sử dụng mỗi năm khoảng hơn 20.000 đơn vị máu. Những năm gần đây, với sự đồng hành cùng hội Chữ thập đỏ và sự vào cuộc của các ngành nên lượng máu cung cấp tương đối đầy đủ.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng người hiến máu giảm, trong khi nhu cầu cấp cứu và điều trị dịp Tết rất cao. Sở y tế Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu của ngành Y tế thành nhiều đợt để tăng lượng máu dự trữ. Đây là nghĩa cử cao đẹp và đặc biệt ý nghĩa hơn nữa là trong giai đoạn này, lực lượng y tế đang rất vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn dành những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.

05022021 hien mau 2

 

TTUT.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng ngành Y tế đặc biệt là trong các hoạt động tình nguyện, từ thiện nhân đạo. Những năm gần đây, Hội Chữ thập đỏ luôn tích cực kêu gọi tình nguyện viên tham gia hiến máu, phối hợp với ngành Y tế tổ chức nhiều đợt hiến máu để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu máu cho người bệnh.

05022021 hien mau 3

Đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại chương trình

Với tinh thần tương thân tương ái, những cán bộ y tế đặc biệt giành những món quà không đơn thuần là những giọt máu mà là cả món quà của sự sống dành cho những người bệnh đang phải cấp cứu và điều trị giành giật lại sự sống. Tại chương trình, ban tổ chức đã thu được 250 đơn vị máu.  

Một số hình ảnh tại chương trình:

05022021 hien mau 4

05022021 hien mau 5

 

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây