Hội nghị tôn vinh khen thưởng các cá nhân, gia đình, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 - 2020

Chủ nhật - 21/03/2021 22:39
Sáng 19/3, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị Tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, gia đình, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 - 2020.

tvhm

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Anh Vũ – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện và 115 tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện.

tvhm2

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Số lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần không nhỏ trong việc cứu và điều trị cho bệnh nhân. Cụ thể, giai đoạn 2010 - 2015, toàn huyện tiếp nhận được 1.200 đơn vị máu; giai đoạn 2015 - 2020 tiếp nhận được 5.117 đơn vị máu.

Chất lượng máu cũng được nâng lên và đáp ứng được nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. Chỉ tính riêng năm 2020 huyện đã tổ chức ba buổi hiến máu với hơn 1 nghìn người tham dự và thu được gần một nghìn đơn vị máu. Trong số 115 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn người hiến máu tình nguyện của huyện được tuyên dương đợt này gồm nhiều lứa tuổi và công việc khác nhau; trong đó có 100 cá nhân hiến máu trên 05 lần, 13 cá nhân hiến máu trên 12 lần, 09 gia đình hiến máu từ 10 lần trở lên, 06 tập thể tiêu biểu trong vận động  và hiến máu tình nguyện.

tvhm4

Lãnh đạo UBND huyện và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, biểu dương và ghi nhận những thành tích các tập thể, cá nhân và gia đình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định những người hiến máu tình nguyền là những tấm gương sáng về tình thương yêu con người, những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của dân tộc và xứng đang được tôn vinh là những “anh hùng của người bệnh”.

tvhm5

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; đặc biệt phối hợp chung tay triển khai tốt các hoạt động của Chương trình “Hành trình đỏ” tại huyện và kêu gọi những người đủ sức khỏe, các tổ chức xã hội cùng hưởng ứng tham gia hiến máu và vận động mọi người xung quanh tình nguyện hiến máu cứu người, xem đó là nét đẹp văn hóa của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 09 gia đình, 06 tập thể và 100 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015-2020.

Tác giả bài viết: Anh Dũng/Đài TT Hạ Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây