“Giọt Hồng Blouse trắng đất Tổ” năm 2022

Chủ nhật - 23/01/2022 19:59

Sáng 20/1/2022, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện ngành Y tế “Giọt hồng Blouse trắng Đất Tổ 2022”.


cb cdc

 

Trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và lượng máu dự trữ của các đơn vị đã cạn, để đảm bảo nhu cầu máu trong công tác điều trị và cấp cứu người bệnh, ngành Y tế Phú Thọ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trắng”. Đây là chương trình có ý nghĩa cao đẹp, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), nhằm tôn vinh phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu” của cán bộ, viên chức ngành Y tế Phú Thọ trực tiếp hiến tặng những giọt máu cứu sống người bệnh.

gdsyt

Công tác trong ngành Y tế nên mỗi cán bộ, y bác sỹ càng thấu hiểu giá trị của những giọt máu hồng khi trao tặng bệnh nhân. Cùng với các cán bộ, y bác sỹ, ông Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp tham gia hiến máu. Ông Ngọc chia sẻ: Tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần, từ khi còn công tác ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Máu là nguồn sống không có chế phẩm sinh học nào thay thế được khi bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu. Vì vậy, mỗi người nếu có đủ sức khỏe nên tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần cung cấp vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu điều trị cho các bệnh nhân.

Với tinh thần tương thân tương ái, những cán bộ y tế đặc biệt giành những món quà không đơn thuần là những giọt máu mà là cả món quà của sự sống dành cho những người bệnh đang phải cấp cứu và điều trị giành giật lại sự sống. Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 294 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện ngành Y tế “Giọt hồng Blouse trắng Đất Tổ 2022” sẽ được diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 vào ngày 20/1 và đợt 2 sẽ diễn ra ngày 17/2. Những giọt máu tình nguyện đã thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh Phú Thọ.

Tác giả bài viết: Quách Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây