Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thanh Thuỷ”

Thứ sáu - 26/11/2021 03:44
dc duc hoi tham hien mau
Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện động viên các tình nguyện viên hiến máu

Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thanh Thuỷ” năm 2021 với thông điệp “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khoẻ mạnh hơn”.

Tại chương trình hiến máu thu hút hơn 110 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức người lao động khối các cơ quan và ngành giáo dục trên địa bàn huyện tham gia. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ở các khu vực khám sàng lọc sức khỏe, làm các xét nghiệm về máu, tiếp nhận máu, hiến máu… được bố trí rộng rãi, thoáng mát; các tình nguyện viên thực hiện đeo khẩu trang, khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi tham gia hiến máu.

mg 9868
Khu vực làm các xét nghiệm được bố trí rộng rãi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: Sưu tầm)

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Thanh Thuỷ đã trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ. Đó là nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 tại huyện Thanh Thuỷ được tổ chức nhanh gọn, chính xác, không ùn tắc, đảm bảo số lượng đăng ký và đơn vị máu thu được đúng kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động cổ vũ, hướng dẫn thủ tục, chỗ ngồi nghỉ ngơi, ăn uống nhanh sau khi hiến máu được bố trí đầy đủ, trở thành ngày hội của các tình nguyện viên. Để công tác hiến máu đạt chỉ tiêu đề ra, các cơ quan, đơn vị cũng bố trí công việc hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Kết thúc chương trình,  tiếp nhận 106 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, góp phần giúp các cơ sở y tế chủ động cấp cứu và điều trị cho người bệnh thiếu máu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tác giả bài viết: BCĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây