Chương trình Giọt hồng blouse trắng đất Tổ 2021: Hiến máu an toàn trong mùa dịch Covid-19

Chủ nhật - 28/02/2021 21:36
Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, trong khi lượng máu dự trữ phục vụ công tác chuyên môn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang rất khan hiếm. Nhằm khắc phục tình trạng khó khăn do thiếu máu, đội ngũ nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ đã chung tay hiến những đơn vị máu quý giá cho người bệnh. Không chỉ có nhân viên y tế, chương trình cũng đã thu hút rất nhiều tình nguyện viên là các bạn học sinh, sinh viên đang học tập, sinh sống tại thành phố Việt Trì.

26022021 hien mau 2

Sáng 26/02/2021, tại hội trường tầng 7, nhà A của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “ Giọt hồng Blouse Đất Tổ” đợt 3 năm 2021.Trước đó đã tổ chức 2 đợt: đợt 1 ngày 05/02 được 240 đơn vị máu đvm, đợt 2 ngày 19/02 được 441 đvm.

“Giọt hồng Blouse Đất Tổ” giờ đã là hoạt động thường niên được tổ chức của Sở Y tế mỗi dịp Tết đến xuân về đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, sinh viên trong ngành  tham gia góp phần quan trọng trong việc cung cấp máu điều trị trong giai đoạn trong Tết và sau Tết Nguyên đán (giai đoạn cực kỳ khan hiếm máu).

26022021 hien mau 1

Theo khoa học, hiến máu thường xuyên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Đối tượng tham gia hiến máu đợt 3 là các sinh viên trường Cao đẳng Y tế tỉnh. Tất cả các bạn sinh viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh. Kết quả đã có hơn 100 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và bệnh viện đã tiếp nhận được 108 đvm.

Hiến máu tình nguyện là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của Sở Y tế nói chung và trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ nói riêng chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

Tác giả bài viết: Lâm Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây