Bí thư Đoàn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 15/03/2022 22:21
23
Anh Nguyễn Thành Luân tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, không chỉ tích cực hiến máu mà còn vận động mọi người xung quanh cùng tham gia. Anh Nguyễn Thành Luân - Bí thư Đoàn xã Phúc Khánh, huyện Yện Lập là một trong những điển hình như vậy.

Xuất phát từ suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu, từ năm 2009 khi còn là Phó bí thư Đoàn xã đến nay, anh Luân đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện của bản thân, anh Luân cho biết: “Là một cán bộ Đoàn, tôi luôn nhận thức được trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và ý nghĩa các phong trào, trong đó có hiến máu tình nguyện, do vậy năm nào tôi cũng tham gia hiến máu”.   

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, anh Luân còn tích cực tuyên truyền,  vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Nhờ đó, nhận thức về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người trong mỗi đoàn viên, thanh niên và nhân dân ở Phúc Khánh được nâng lên. Đến nay, anh Luân đã vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã tham gia hiến được gần 600 đơn vị máu, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch hiến máu hàng năm.

Những việc làm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mang ý nghĩa nhân đạo của anh Luân đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Năm 2021, anh Luân là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen. 

Tác giả bài viết: Hồng Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây