Tân Sơn xác lập kỷ lục hiến máu mới

Thứ năm - 05/10/2017 21:01
824 đơn vị máu là con số kỷ lục mà cán bộ và nhân dân huyện miền núi Tân Sơn đã xác lập được trong ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện diễn ra hôm 14/9/2017 vừa qua.
Toàn cảnh buổi lễ Hiến máu
Toàn cảnh buổi lễ Hiến máu
Ngay từ 6 giờ 30 sáng tại sân Trung tâm Hội nghị huyện đã náo nhiệt, đông đảo người dân tập trung với tiếng cười rộn vang. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân với hơn 1.000 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, người dân tộc thiểu số, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
Ông Hoàng Mạnh Tâm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn cho biết: Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện; nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong sự chỉ đạo, kiểm tra, phối hợp trong vận động và tổ chức cho tình nguyện viên đi hiến máu, chú trọng nêu gương cá nhân hiến máu nhiều lần. Bên cạnh đó, công tác tổ chức hiến máu được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia tích cực của Đội tình nguyện viên và  cơ quan chuyên môn, thường trực Ban chỉ đạo.
Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền mà hoạt động hiến máu tình nguyện ở huyện Tân Sơn đã thật sự trở thành ngày hội của lòng nhân ái, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước: Năm 2015 tiếp nhận được 605 đơn vị máu; năm 2016 tiếp nhận được 678 đơn vị máu; năm 2017, tiếp nhận được 824 đơn vị máu.
Kỷ lục hiến máu mới được xác lập tại huyện Tân Sơn là một tín hiệu đáng mừng đối với phong trào hiến máu khối huyện của tỉnh Phú Thọ, đồng thời là mô hình hay, hiệu quả cho các huyện khác cùng học tập. 

Tác giả bài viết: Lê Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây